Uống nước giúp bạn giảm cân hiệu quả - wikidienmay.com

Uống nước giúp bạn giảm cân hiệu quả

Giảm cân về cơ bản là kết quả của việc bạn đốt cháy bao nhiêu calo, so với mức tiêu thụ của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã tiêu thụ 2000 calo ngày hôm nay, nhưng đã đốt cháy 2200, bạn đang giảm cân, phải không? Tuy nhiên điều này không đơn giản như thế.

Cân nặng đôi khi do một số yếu tố di truyền, liên quan đến tuổi tác và nội tiết tố. Những gì bạn ăn chắc chắn có tác động đến cân nặng của bạn, nhưng không phải ai cũng phản ứng tương tự với các loại thực phẩm như nhau. Điều này về cơ bản là do BMR, hoặc tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. BMR của bạn quyết định bạn sẽ cần bao nhiêu calo cho mỗi hoạt động. Những người có BMR cao sẽ đốt cháy nhiều calo hơn cho cùng một hoạt động so với những người có BMR thấp.

Bạn có biết rằng cho dù bạn tập thể dục bao nhiêu, hoạt động cơ thể bình thường của bạn vẫn tiêu hao năng lượng hơn các bài tập thể dục thường xuyên tiêu thụ calo? Điều này có nghĩa là hầu hết lượng calo bạn đốt cháy trong một ngày được dành cho cơ thể để sống, cho tim đập và não để suy nghĩ, cho quá trình tiêu hóa hoạt động. Chỉ có một phần nhỏ của đốt cháy xảy ra thông qua tập thể dục.

Nếu điều này là đúng, vậy thì tại sao một số người giảm cân?

Các gen của bạn, hoặc một số vấn đề nội tiết cơ bản, có thể khiến bạn có BMR thấp. Điều này có nghĩa là bạn tiêu thụ năng lượng ít hơn một số người khác cho các hoạt động của mình.

Tuy nhiên nước thực sự có thể giúp bạn giảm cân, bạn có biết cơ thể chúng ta có gần 65% là nước. Nước có trong mọi tế bào và chất xơ của con người chúng ta, và bộ não chiếm gần 75% là nước! Do đó, việc điều chỉnh đúng mức nước trong cơ thể có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng.

Bước 1
Uống nước đầy đủ, và uống thường xuyên! Uống nước trong ngày có thể giúp bạn cảm thấy no mà không sử dụng đồ uống có hàm lượng calo cao như sữa, trà sữa, nước trái cây và đồ ăn nhẹ.

Bước 2
Uống một ly nước trước mỗi bữa ăn. Cảm giác no sẽ giúp bạn ăn ít hơn, do đó tiêu thụ ít calo hơn để cải thiện kết quả giảm cân

Bước 3
Thay thế đồ uống ngọt bằng nước. Thay vì uống soda, đồ uống có cồn, sinh tố hoặc đồ uống có hàm lượng calo cao khác, hãy lấy một ly hoặc chai nước. Thay đổi thành một loại đồ uống không calo để thay thế lượng calo cao có thể giúp bạn tránh nạp hàng trăm calo mỗi ngày

Bước 4
Uống một ly nước ấm khi đi ngủ, và một vài lần nữa sau khi thức dậy, để tránh bị táo bón. Táo bón có thể là một lý do gây tình trạng ruột đầy hơi và cảm giác nặng nề.

Bước 5
Uống nước trà xanh ấm ít nhất hai lần một ngày, bởi vì nước ấm nhanh chóng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, và trà xanh giúp giải độc cơ thể.

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chuyển hóa chất béo. Cho dù bạn tập thể dục bao nhiêu, để chuyển hóa chất béo và loại bỏ các độc tố, cơ thể cần một nguồn cung cấp nước dồi dào và liên tục. Khi bạn tập thể dục nhiều nhưng không tiêu thụ đủ nước, bạn đang ngăn chất béo được chuyển hóa hiệu quả và tình trạng mất nước có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Trên đây là cách uống nước giúp bạn giảm cân an toàn mà tự nhiên nhất, tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng nguồn nước, trước thực trạng môi trường nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh RO – bộ lọc nước gia đình, nếu bạn muốn được tư vấn về các sản phẩm này, vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn ngay.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Uống nước giúp bạn giảm cân hiệu quả
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *