Uống nước có thật sự giúp bạn giảm cân - Wiki Điện Máy

Uống nước có thật sự giúp bạn giảm cân

60 phần trăm cơ thể của bạn là nước, nước không chứa calo đóng vai trò trong mọi chức năng của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn có đủ nước, cơ thể bạn càng hoạt động hiệu quả hơn từ suy nghĩ đến đốt cháy mỡ trong cơ thể. Khoa học cho rằng nước có thể giúp giảm cân bằng nhiều cách khác nhau: Nước có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, tăng cường trao đổi chất, giúp tập thể dục dễ dàng và hiệu quả hơn, tất cả đều có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Mặc dù có vô số yếu tố, hành vi và khuynh hướng có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể của bạn, nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân lâu dài, an toàn, hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn luôn có đủ nước.

1. Nước có thể ngăn sự thèm ăn của bạn

Khi bạn nhận ra bạn đang đói, sự thôi thúc đầu tiên của bạn có thể là tìm thức ăn. Tuy nhiên, ăn uống có thể không phải là câu trả lời nếu cơn đói không phải là vấn đề thực sự. Cơn khát được kích hoạt bởi cơ thể mất nước nhẹ, thường bị nhầm là đói. Bạn có thể giảm cảm giác thèm ăn bằng cách uống nước từ đó

Mặc dù kết quả chỉ là tạm thời, nhưng việc uống nước trong thời gian ngắn trước khi ăn có thể giúp giảm lượng thức ăn được nạp vào cơ thể. Nghiên cứu những người uống hai ly nước ngay trước bữa ăn năm 2016 đã ăn ít hơn 22% so với những người không uống nước trước khi ăn.

2. Uống nước có thể kích thích sự trao đổi chất của bạn

Uống nước có giảm cân. uống nước kích thích cơ thể của bạn trao đổi chất và tiêu hao năng lượng, cuối cùng giúp kiểm soát cân nặng.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần được công bố vào năm 2013, khi 50 cô gái có cân nặng vượt mức uống khoảng hai cốc nước nửa giờ trước khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối mà không có bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống nào, họ đã giảm cân và giảm chỉ số khối cơ thể và cơ thể điểm thành phần.

Nước uống dường như kích thích sinh nhiệt, hoặc sản sinh nhiệt, trong cơ thể, đặc biệt là nước lạnh. Cơ thể phải tiêu tốn năng lượng để làm ấm nước theo nhiệt độ cơ thể, và cơ thể bạn sẽ cần tiêu tốn thêm năng lượng, quá trình trao đổi chất của bạn càng nhanh (quá trình cơ thể bạn chuyển đổi những gì bạn ăn và uống thành năng lượng). Cụ thể, uống chỉ khoảng hai cốc nước 22°C đã dẫn đến sự gia tăng trung bình 30% tỷ lệ trao đổi chất của 14 người trưởng thành khỏe mạnh trong một nghiên cứu nhỏ năm 2003 được công bố trên Tạp chí. Hiện nay có các sản phẩm, máy lọc nước gia đình, cây lọc nước nóng lạnh bạn có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Trước khi bạn ăn uống, hãy nhớ rằng tác động của sinh nhiệt có thể tạo ra sự thiếu hụt calo dẫn đến giảm cân. Ngay cả khi hiệu quả không đáng kể, điều quan trọng là phải giữ đủ nước, điều quan trọng là có rất ít nhược điểm của việc uống nhiều nước hơn.

3. Uống nước có thể giúp giảm lượng calo lỏng tổng thể của bạn

Uống nước có giảm cân. Vì nước không chứa calo, uống nước thay vì các loại đồ uống thay thế có mức calo cao hơn như nước trái cây, soda, trà hoặc cà phê ngọt có thể làm giảm lượng calo lỏng của bạn.

Mặc dù soda ăn kiêng không đóng góp calo, thay thế đồ uống ăn kiêng bằng nước có thể là một yếu tố góp phần giảm cân ở một số nhóm người. Phụ nữ thừa cân và béo phì thay thế đồ uống ăn kiêng bằng nước sau bữa ăn chính cho thấy giảm cân nhiều hơn trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc giảm cân thêm ở những người uống nước có thể nhờ việc hấp thụ ít calo và carbohydrate.

 

Nguồn: https://wikidienmay.com

Uống nước có thật sự giúp bạn giảm cân
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *