Uống đủ nước là một phần của lối sống lành mạnh đặc biệt với người bị tiểu đường loại 2 - wikidienmay.com

Uống đủ nước là một phần của lối sống lành mạnh đặc biệt với người bị tiểu đường loại 2

Bạn có chắc là bạn đang uống đủ nước?
Điều quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần là luôn giữ cho cơ thể đủ nước, đặc biệt là bằng cách uống nhiều nước trong suốt cả ngày.

Về mất nước
Mất nước xảy ra khi lượng nước mất đi không được bù bằng lượng nước tương ứng. Điều này có thể xảy ra do bạn không uống đủ nước để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của cơ thể hoặc khi bạn bị mất nước quá nhiều, do hoạt động thể chất cường độ cao, khí hậu nóng bức hoặc mắc các bệnh liên quan đến sốt hoặc bị tiêu chảy.

Mất nước là một vấn đề phổ biến. Ví dụ, các cuộc khảo sát được thực hiện ở Anh, Đức và Ý cho thấy đôi khi trẻ em không uống đủ nước, đặc biệt là ở trường, vì trẻ phụ thuộc vào người chăm sóc để tiếp cận với nước.

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng trên người trưởng thành, các nhà khoa học đã xác định rằng mất nước ảnh hưởng đến hiệu suất thể chất và tinh thần. Hậu quả của mất nước nhẹ (giảm 1-2% trọng lượng cơ thể) bao gồm khát nước, mệt mỏi, đau đầu, giảm sự tỉnh táo, tập trung và trí nhớ, cũng như mất sức bền và kỹ năng thể thao.

Giữ nước!
Mất nước có thể tránh được bằng cách uống lượng nước khuyến nghị hàng ngày. Khi bạn cảm thấy khát, tình trạng mất nước đã xảy ra ở một mức độ nhất định. Vì vậy, hãy uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày, ngay cả trước khi bạn cảm thấy khát.

Trẻ nhỏ cũng cần uống đủ nước bởi vì:

Cơ thể của trẻ chứa tương đối nhiều nước hơn cơ thể người lớn.
Trẻ có tỷ lệ thể tích nước bề mặt / cơ thể da cao hơn.
Trẻ bài tiết nước tiểu loãng hơn, do thận chưa trưởng thành.
Khó khăn hơn trong việc thể hiện dấu hiệu của cơn khát.


Uống nước với người già và người bệnh
Người cao tuổi nên đặc biệt nhận thức được tầm quan trọng của việc uống đủ nước, chủ yếu là do cảm giác khát giảm dần theo tuổi tác, cũng như chức năng thận. Cũng cần nhớ rằng, trong một số trường hợp, người bệnh và người già có thể phụ thuộc vào người chăm sóc để có nước uống.

Mẹo để tránh mất nước
Đừng đợi cho đến khi bạn khát mới bắt đầu uống nước, bạn đã bị mất nước! Một thói quen tốt là nên uống nước suốt cả ngày
Nếu trong nhà bạn có trẻ sơ sinh, người bệnh và người già, bạn cũng nên ghi nhớ luôn cung cấp đủ nước cho họ.

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường loại 2 và uống nước

Áp dụng thói quen ăn uống tốt là một phần quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Ví dụ, uống đủ nước có tác dụng giúp làm giảm tác động của đường trong chế độ ăn kiêng cho người bị bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường loại 2 là gì?
Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể sản xuất không đủ insulin hoặc khi các tế bào không thể sử dụng insulin đúng cách. Cơ thể lấy năng lượng, dưới dạng đường hoặc glucose, từ những gì chúng ta ăn hoặc uống. Insulin giúp vận chuyển năng lượng đó đến các tế bào. Ở bệnh nhân tiểu đường, quá nhiều glucose vẫn còn trong máu, dẫn đến các triệu chứng không mong muốn.

Loại 2 là dạng tiểu đường phổ biến nhất. Theo WHO, số trường hợp mắc bệnh tiểu đường Loại 2 tăng 50% từ năm 2005 đến 2015. Hơn nữa, bệnh tiểu đường Loại 2, cho đến vài thập kỷ trước chỉ được chẩn đoán ở người trung niên, hiện đang ngày càng phổ biến ở cả những người trẻ tuổi.

Cẩn thận với lượng đường nạp vào cơ thể
Mặc dù một loạt các yếu tố có thể góp phần vào sự khởi phát của căn bệnh này, bệnh tiểu đường được biết là có liên quan chặt chẽ với lượng calo cao, đặc biệt là từ đường – được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và đặc biệt là trong đồ uống.

Bệnh nhân tiểu đường được khuyến nghị để giảm thiểu lượng calo (từ đường) trong những gì họ uống. Nước tinh khiết, nguyên chất chứa không calo và không đường. Do đó, nước sẽ không làm tăng mức đường huyết. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng khi bệnh nhân tiểu đường có mức đường huyết quá cao, nước uống hỗ trợ nhiều glucose được đào thải ra khỏi máu. Các chuyên gia cho rằng nước nên là nguồn cung cấp nước chính cho bệnh nhân tiểu đường Loại 2. Hy vọng, bạn đã hiểu rõ những lợi ích của việc uống nước đặc biệt với những người bị tiểu đường loại 2. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn có thể sử dụng các thiết bị như máy nóng lạnh RO hay bộ lọc nước gia đình giúp loại bỏ các tạp chất trong nước.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Uống đủ nước là một phần của lối sống lành mạnh đặc biệt với người bị tiểu đường loại 2
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *