Uống đủ nước giúp lá phổi của bạn khỏe mạnh hơn - wikidienmay.com

Uống đủ nước giúp lá phổi của bạn khỏe mạnh hơn

Thói quen uống đủ nước có tác động tích cực đáng kể đến hệ hô hấp của chúng ta. Và như tất cả chúng ta đều nhận thức được sâu sắc, hơi thở là sự sống!

Nước và hệ hô hấp của bạn: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất nước ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các hệ thống trong cơ thể bạn bao gồm cả hệ hô hấp. Uống nước giúp làm loãng chất nhầy lót đường thở và phổi của bạn. Mất nước có thể làm cho chất nhầy dày lên và bị dính, làm chậm quá trình hô hấp tổng thể và khiến bạn dễ bị bệnh, dị ứng và các vấn đề hô hấp khác.

Phổi: Đường thở và phổi được phủ chất tiết trong suốt giúp thúc đẩy hô hấp thích hợp. Khi bạn thiếu nước, lớp lót của xoang và đường thở trở nên khô và dễ bị kích thích. Khi đường thở trở nên quá khô, nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp hoặc các vấn đề liên quan đến hô hấp sẽ tăng lên.

Mất nước có thể gây ra các vấn đề về hô hấp: Nước được sử dụng trong đường mũi, ống phế quản và phổi và để giữ ẩm cho chúng. Nhưng khi bạn thở ra, hơi ẩm từ các mô này bị tống ra ngoài và mọi hơi thở vào đều mang lại không khí khô. Trong điều kiện bạn uống đủ nước, nước được bổ sung nhanh chóng.

Mất nước có thể gây ra dị ứng

Dị ứng được gây ra bởi một phản ứng histamine trong cơ thể. Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, cơ thể bạn coi phấn hoa là một mối nguy hiểm và phản ứng thái quá, khiến hệ thống miễn dịch của bạn sản xuất histamines để chống lại các chất kích thích.

Histamines cũng có các chức năng khác, bao gồm điều hòa việc cung cấp nước cho cơ thể. Một nghiên cứu năm 1995 của Hà Lan đã xác nhận rằng mất nước kích hoạt sản xuất histamine như một cơ chế phòng thủ để bảo tồn nước còn lại trong cơ thể cũng như ngăn ngừa mất mát trong tương lai. Khi chúng ta bị mất nước, việc sản xuất histamine tăng lên và có thể khiến chúng ta có các triệu chứng dị ứng theo mùa như sổ mũi, hắt hơi và ngứa mắt. Việc sản xuất histamine tăng tốc này để bù đắp cho cơ thể Thiếu nước có thể dễ dàng tránh được bằng cách uống nhiều hơn.

Những ví dụ này giúp dễ hiểu hơn tại sao việc duy trì lượng nước của bạn lại có tầm quan trọng sống còn như vậy. Đó là lý do tại sao sử dụng các thiết bị gia dụng như máy lọc nước hay cây nước nóng lạnh luôn có sẵn nguồn nước sạch ngay khi bạn cần nên là một phần của thói quen hàng ngày của bạn: cho dù bạn ở nhà, đi xa, tại nơi làm việc hay tập thể dục. Hơi thở là sự sống, vì vậy uống nước + hơi thở tương đương với một cuộc sống dễ dàng và khỏe mạnh hơn.

2. Cách bảo vệ và cải thiện sức khỏe phổi

Phổi của bạn có một công việc rất quan trọng. Tất cả các tế bào trong cơ thể bạn cần oxy để tồn tại và hoạt động bình thường. Phổi mang không khí giàu oxy và loại bỏ khí thải, chẳng hạn như carbon dioxide, ra khỏi cơ thể. Vì vậy, bạn nên giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh nhất có thể. Dưới đây là năm cách để cải thiện sức khỏe phổi và thúc đẩy phổi khỏe mạnh.

Uống nhiều nước

Một cách dễ dàng để cải thiện sức khỏe phổi là uống nhiều nước hơn. Nước chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể của bạn. Giữ nước giúp đảm bảo rằng tất cả các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường.

Chúng ta lấy nước từ thực phẩm và đồ uống mà chúng ta dùng mỗi ngày, nhưng điều quan trọng là cũng phải uống nước. Không phải ai cũng có nhu cầu lượng nước chính xác như nhau, nhưng các viện khoa học, kỹ thuật và y học khuyến nghị:

Đàn ông cần 3,7L nước mỗi ngày
Phụ nữ cần 2,7L nước mỗi ngày

Cải thiện chất lượng không khí

Ô nhiễm không khí chỉ là do động cơ diesel và khói thuốc bên ngoài nhà của bạn. Ô nhiễm không khí trong nhà cũng như vậy.

Hút bụi và sử dụng máy lọc không khí để giữ chất lượng không khí trong nhà tốt. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc kiểm tra định kỳ căn nhà của bạn để kiểm tra nấm mốc và đảm bảo thay thế bộ lọc không khí thường xuyên.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Uống đủ nước giúp lá phổi của bạn khỏe mạnh hơn
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *