Tư vấn nên mua lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay – 2019 - wikidienmay.com

Tư vấn nên mua lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay – 2019

Chúng ta có thể thấy khá nhiều hướng dẫn về cách chọn lò vi sóng trên mạng, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu như các hướng dẫn này đều nhằm mục đích định hướng để bán một loại lò vi sóng cụ thể do đơn vị đó cung cấp. Mặc khác, đánh giá một chiếc lò vi sóng có tốt không cần khá nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả những yếu tố mang tính chất đặc thù tại mỗi gia đình.

Trước hết, hãy cùng điểm qua một số tiêu chí lựa chọn chung nhất để chọn mua lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

lò vi sóng loại nào tốt

 


Giá thành

Lò vi sóng trên thị trường hiện nay có mức giá dao động từ hơn 1 triệu đến gần 20 triệu đồng. Trong đó, lò vi sóng càng hiện đại, càng nhiều chức năng thì giá thành càng cao. Rất khó để có thể đưa ra lời khuyên nên mua lò vi sóng giá bao nhiêu, vì khả năng chi trả của mỗi gia đình là khác nhau. Bạn không nên mua lò vi sóng giá quá rẻ, vì những chiếc lò vi sóng chất lượng kém, cửa không kín sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Ngược lại, chỉ nên mua những chiếc lò vi sóng giá trên 10 triệu đồng nếu bạn thấy thực sự cần thiết.

Loại lò vi sóng

Có một số cách phân loại lò vi sóng khác nhau, ở đây chúng tôi chia làm hai loại là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử:

Lò vi sóng cơ

Là loại lò vi sóng mà các nút điều khiển của nó là các núm xoay cơ học, đây là loại lò vi sóng thiết kế đơn giản, dễ điều khiển, dễ sử dụng, thích hợp cho gia đình có người cao tuổi dùng lò vi sóng.

Lò vi sóng điện tử

Là loại lò vi sóng mà các nút điều khiển là các phím nhấn điện tử, có thể có thềm màn hình hiển thị thông số chọn và quá trình hoạt động của lò vi sóng. Lò vi sóng điện từ là loại điện đại hơn, đa chức năng hơn nhưng khó sử dụng hơn, đặc biệt là với người cao tuổi.

Dung tích

Dung tích của lò vi sóng thường được tính toán theo số thành viên trong gia đình. Các loại lò vi sóng hiện nay có dung tích phổ biến từ 20-27 lít, bạn có căn cứ vào số thành viên trong gia đình và nhu cầu nấu nướng món ăn gì bằng lò vi sóng để có sự lựa chọn chính xac nhất.

Công suất

Công suất phổ biến của lò vi sóng phổ biến là từ 700 – 1200W. Mức tiêu thụ công điện năng cho ta biết tốc độ làm chín thức ăn trong lò vi sóng. Ngoài ra, công suất thường tỷ lệ thuận với dung tích của lò vi sóng, vì vậy mà bạn có thể kết hợp lựa chọn hai tiêu chí này.

Chức năng

Các loại lò vi sóng hiện đại hiện nay được trang bị khá nhiều chức năng như các chế độ nấu ăn cài đặt sẵn theo từng món, nướng, tự ngắt, chuông báo, hẹn giờ… Nhìn chung đây đều là các chức năng hữu ích. Riêng chức năng chế độ nấu các món ăn cài đặt sẵn chúng tôi thấy chưa hiệu quả, vì một số món chúng tôi đã nấu thử theo chế độ cài đặt sẵn không ngon như mong đợi.

Hãng sản xuất – xuất xứ

Lò vi sóng cũng là một trong những mặt hàng khá “nhạy cảm”, khi mà chúng ta có thể khá dễ dàng bắt gặp tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bán trên thị trường, nhất là tại các khu chợ hoặc cửa hàng nhỏ lẻ. Vì vậy mà bạn không nên tham rẻ mà mua tại những địa chỉ như vậy. Lựa chọn các thương hiệu lớn tại các nhà bán lẻ uy tín sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là đánh giá các thương hiệu lò vi sóng nổi tiếng hiện nay.

Tư vấn nên mua lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay – 2019
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *