Tìm hiểu về nước kiềm - Alkaline - wikidienmay.com

Tìm hiểu về nước kiềm – Alkaline

Nước kiềm: Uống sức khỏe hay tất cả sự cường điệu?

Chúng ta đều biết rằng uống nhiều nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể phát triển mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Trên thực tế, uống đủ nước là cần thiết cho gần như mọi chức năng cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay, có một sản phẩm được là nước kiềm đang được nhiều người quan tâm, với thông tin cho rằng nước kiềm có thể giúp cân bằng pH cho cơ thể của bạn, tăng cường năng lượng và ngăn chặn bệnh tật.

Lý thuyết cho rằng: Môi trường axit thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn, vì vậy nếu bạn thay đổi chế độ ăn uống để có tính kiềm hơn (ít axit hơn), bạn sẽ tránh các tác nhân gây hại.

Q: Nước kiềm là gì?

A: Tính kiềm là một phần của thang đo pH. Thang đo này là từ 0-14, các chất có chỉ số thấp hơn có tính axit hơn trong khi các chất có chỉ số cao hơn có tính kiềm hơn với mức 7 là trung tính. Hầu hết nước kiềm có độ pH là 8 hoặc 9 trong khi nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7. Ý tưởng là uống nước kiềm sẽ chống lại việc thêm axit trong cơ thể.

Hỏi: Nước kiềm có làm thay đổi mức độ pH tự nhiên của cơ thể không?

A: Không hẳn. Thông thường, máu của bạn duy trì độ pH là 7; mức giữa thang đo pH. Những gì bạn ăn và uống chỉ làm thay đổi độ pH của nước tiểu. Vì vậy, khi bạn uống nước kiềm, bạn sẽ không thay đổi pH máu của bạn. Thêm vào đó, khi bạn uống nước kiềm vào dạ dày, các axit trong ruột của bạn sẽ trung hòa nó. Vì vậy, về cơ bản, bạn đã trả rất nhiều tiền để uống nước thứ nước không ảnh hưởng gì đến cơ thể của bạn.

Hỏi: Nước máy có tính kiềm?

Trả lời: Nước tinh khiết có độ pH là 7, giống như máu của bạn, nó trung tính. Nước từ vòi thay đổi độ pH, thường dao động trong khoảng 6,5-8,5. Nó cũng chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, kali, bicarbonate và silica. Trong thực tế, tùy thuộc vào nguồn gốc của nước máy, nó có thể cung cấp từ 1 đến 20% nhu cầu canxi và magiê hàng ngày của bạn. Nước cứng có tính kiềm cao hơn và có hàm lượng khoáng chất cao hơn nước mềm.

Hỏi: Uống nước kiềm có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng trào ngược axit?

Trả lời: Có một vài nghiên cứu cho thấy uống nước kiềm làm bất hoạt pepsin, enzyme chịu trách nhiệm cho trào ngược axit. Nhưng những nghiên cứu này đã được thực hiện trong một đĩa petri (là một loại đĩa bằng thủy tinh hoặc chất dẻo dạng hình trụ có nắp đậy mà các nhà sinh vật học sử dụng để nuôi cấy tế bào hay những cây rêu nhỏ) chứ không phải con người, vì vậy, thực sự không biết nước kiềm sẽ ảnh hưởng đến bệnh nhân bị trào ngược axit như thế nào.

Hỏi: Nếu uống nước kiềm không có sự khác biệt, làm thế nào chúng ta có thể thay đổi pH cơ thể?

A: Cơ thể con người là một cỗ máy tuyệt vời và phức tạp. Nếu có sự mất cân bằng về độ pH, cơ thể bạn sẽ điều chỉnh nó, bất kể bạn uống nước gì. Ví dụ, nếu máu của bạn trở nên quá axit, bạn sẽ thở ra nhiều carbon dioxide hơn. Thận cũng có thể bài tiết axit dư thừa trong nước tiểu của bạn.

Hỏi: Uống nước kiềm có thể gây ra vấn đề về sức khỏe?

Trả lời: Uống một chai nước kiềm mỗi ngày sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu bạn uống 3,8 lít nước kiềm hàng ngày, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để duy trì độ pH và điều đó có nghĩa là theo thời gian, cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều dịch vị dạ dày và các enzyme tiêu hóa. Đối với những người bị bệnh thận hoặc đang dùng thuốc làm thay đổi chức năng thận, các khoáng chất trong nước kiềm có thể bắt đầu tích tụ trong cơ thể họ.

Trên đây là những điều có thể bạn đang băn khoăn về nước kiềm, hiện nay trên thị trường đang ngày càng phổ biến dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình tạo ion kiềm nhờ được tích hợp lõi ORP Alkaline mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và cả gia đình, nếu bạn đang chưa biết chọn mua máy lọc nước nào tốt vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Tìm hiểu về nước kiềm – Alkaline
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *