Tìm hiểu về các loại nước phổ biến hiện nay - wikidienmay.com

Tìm hiểu về các loại nước phổ biến hiện nay

Nước là sự sống. Cơ thể con người bao gồm 65% nước và chúng ta không thể tồn tại mà không có nước trong một khoảng thời gian dài. Nước cần được hấp thụ nhiều lần trong ngày để giữ sức khỏe. Bạn vẫn có thể sống sau 3 tuần nếu không có thức ăn, tuy nhiên bạn không thể nhịn uống nước quá 3 ngày.

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ cần uống 2,2 lít nước mỗi ngày trong khi đàn ông cần 3 lít. Sự khác biệt là do trung bình, đàn ông, có khối lượng cơ thể không có chất béo nhiều hơn và chi tiêu năng lượng cao hơn. Vì vậy cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những yêu cầu cần thiết. Cùng tìm hiểu các loại nước phổ biến nhất hiện nay, đang được đa số mọi người sử dụng.

Nước máy

Nước máy được tạo ra qua quá trình thêm hóa chất vào nước để làm cho các hạt đông lại và nổi lên để loại bỏ các tạp chất; lọc cát, lọc các mảnh vụn lớn; hoặc khử trùng bằng clo để tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật.

Mặc dù nước máy được EPA coi là có thể uống được, nhưng nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Đối với một số người, clo có thể dẫn đến một loạt các biến chứng sức khỏe và có khả năng gây ung thư (dẫn đến ung thư). Ngoài ra còn có nguy nước nhiễm chì do chì có trong các đường ống dẫn nước máy đến nhà bạn.

Nước suối
Nước suối thường chứa nhiều tạp chất tương tự được tìm thấy trong nước giếng hoặc nước máy. Trên thực tế, vì các con suối chảy đến các dòng sông của chúng ta, nước máy thông thường đến từ nguồn nước sông hồ này! Nước suối thường có cùng mức TDS như nước máy.

Nước cất
Nước cất được xử lý bằng cách đun sôi nước. Nước có thể bao gồm khoáng chất vô cơ hoặc kim loại. Những tạp chất này có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với nhiệt độ sôi của nước. Vì vậy, hơi nước phát ra từ quá trình đun sôi được thu giữ và làm lạnh và nước tạo ra từ hơi nước là thứ được phân loại là nước cất. Bởi vì nhiều hợp chất dễ bay hơi trong nước có nhiệt độ sôi thấp hơn nước, chúng sẽ sôi trước. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các phương pháp thanh lọc bổ sung ngoài chưng cất để có nước sạch, tinh khiết thực sự.

Nước lọc
Nước lọc thường có nguồn gốc từ nước máy thành phố, sau đó được chạy qua các bộ lọc carbon để loại bỏ clo (giúp cải thiện hương vị) và có thể là cả bộ lọc micron. Sau khi lọc, nước được ozon hóa và đóng chai.

Nước tinh khiết
Nước tinh khiết trải qua một quá trình tương tự như nước lọc trải qua, nhưng thêm một số bước như thẩm thấu ngược, chưng cất hoặc khử ion. Kết quả cuối cùng nước tinh khiết hơn nhiều so với nước lọc, nước suối hoặc nước máy.

Trên đây là đặc điểm của một số loại nước phổ biến, bên cạnh đó còn có nhiều khu vực có nguồn nước mặn, nước lợ, nước nhiễm đá vôi, đối với các khu vực này để nguồn nước an toàn cho nhu cầu ăn uống cần phải sử dụng các thiết bị lọc nước như: máy lọc nước uống, cây lọc nước nóng lạnh được tích hợp màng lọc RO.

 

Nguồn: https://wikidienmay.com

Tìm hiểu về các loại nước phổ biến hiện nay
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *