Tìm hiểu nên mua nồi áp suất điện loại nào tốt nhất hiện nay - wikidienmay.com

Tìm hiểu nên mua nồi áp suất điện loại nào tốt nhất hiện nay

Trong phần đầu, chúng tôi sẽ điểm qua các tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc nồi áp suất điện. Các tiêu chí này sẽ dựa trên những vấn đề quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc nồi áp suất điện cho gia đình. Nhưng để đánh giá một chiếc nồi áp suất điện có tốt không cho gia đình bạn thì cần phải dựa vào từng nhu cầu cụ thể nữa.

nồi áp suất điện loại nào tốt

Giá thành

Nồi áp suất điện là một trong những mặt hàng có mức giá khá đa dạng, từ 6 trăm nghìn đến 15 triệu đồng. Bạn có thể căn cứ vào khả năng chi trả của mình để chọn chiếc nồi có giá hợp lý nhất. Với nhu cầu sử dụng nồi áp suất thông thường, bạn có thể sẽ hài lòng với một chiếc nồi áp suất điện có giá từ 1.5 đến 3 triệu đồng.

Dung tích

Lựa chọn dung tích của nồi áp suất điện thường căn cứ vào số thành viên trong gia đình bạn. Nồi áp suất điện hiện nay có dung tích từ 1 đến 20 lít, trong đó phổ biến nhất là những chiếc nồi có dung tích từ 2 đến 6 lít. Cần lưu ý rằng khi nấu trong nồi áp suất thì bạn chỉ đổ mức nước tối đa 2/3 nồi.

An toàn

Cơ chế an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu khi chọn mua một chiếc nồi áp suất điện hoặc cơ. Hiện nay các hãng sản xuất đều thiết kế an toàn khá tốt cho nồi áp suất điện, thường gồm một van chính và một van phụ. Một số loại nồi áp suất còn được trang bị thêm van khẩn cấp.

Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra các van an toàn để đảm bảo chúng không bị tắc, kẹt.

Chất liệu

Chất liệu của một chiếc nồi áp suất không chỉ ảnh hưởng đến độ an toàn của nó, mà còn ảnh hưởng đến độ ngon của thực phẩm nấu bằng nồi áp suất. Tuy vậy, yếu tố chất liệu thường có liên quan mật thiết đến yếu tố giá thành, và thường thì chất liệu càng tốt, giá lại càng cao.

Yêu cầu cơ bản với một chiếc nồi áp suất điện về chất liệu là bên trong bằng kim loại tốt, bên trong bằng nhựa cách điện, chống cháy. Bên cạnh đó là roăng cao su/silicon chắc chắn, an toàn cho sức khỏe.

Chức năng

Bạn càng muốn dùng nồi áp suất điện để nấu nhiều món khác nhau thì bạn càng quan tâm đến các chức năng khác của nồi. Một số món ăn nấu bằng nồi áp suất điện mà các bà nội trợ thường quan tâm là hầm soup, nấu chè, nấu cháo… Các mẫu nồi áp suất điện đều cho phép bạn cài đặt thời gian, chế độ nấu tùy theo món ăn.

Ngoài ra, nồi áp suất điện cũng thường có thêm chức năng tự ngắt, chuông báo, chống trào.

Thiết kế

Nồi áp suất điện hiện nay có mẫu mã thiết kế khá đa dạng, vì vậy bạn có thể lựa chọn chiếc nồi có kiểu dáng và màu sắc vừa mắt nhất.

Hãng sản xuất

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đánh giá sơ bộ về 8 thương hiệu nồi áp suất điện phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu nên mua nồi áp suất điện loại nào tốt nhất hiện nay
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *