Tại sao nước lọc giúp cà phê có hương vị ngon hơn

Tại sao nước lọc giúp cà phê có hương vị ngon hơn

Dù bạn có uống cà phê vào buổi sáng bằng cách nào đi chăng nữa, một điều LỚN thường bị bỏ qua là chất lượng nước được sử dụng để pha cà phê và tất nhiên cà phê của bạn sẽ ngon hơn khi được pha với nước lọc!

Nếu bạn là một người pha cà phê Espresso thì nước 98% và cà phê chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong đồ uống của bạn. Vì vậy, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đang sử dụng những hạt cà phê Arabica ngon nhất (loại cà phê đắt tiền hơn) và sử dụng một barista lành nghề, hương vị sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi nước được sử dụng.

Tại sao?

Hạt cà phê là hạt giống của cây cà phê và nếu bạn bắt đầu xem việc pha một tách cà phê như một thí nghiệm hóa học – nước là dung môi chiết xuất các hợp chất hương vị từ hạt. Nó có một vai trò rất tích cực. Để hòa tan các hợp chất mang hương vị trong nước, nước phải hình thành các liên kết hóa học với chất rắn trong hạt và mang chúng đi.

Nước máy vs nước lọc
Vì vậy, có gì sai khi đổ đầy máy pha cà phê của bạn bằng nước máy?

Đầu tiên, nước máy thông thường đã được xử lý bằng clo nên nó thường có vị của clo và có thể có mùi hơi giống như phòng thay đồ ở bể bơi. Điều này ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Sau đó, có một thực tế là nước máy cũng có thể chứa các hạt bụi nhỏ, rỉ sét và trầm tích. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê mà có thể làm tắc nghẽn máy pha cà phê của bạn.

Ngoài ra, nước máy sẽ bao gồm một lượng khoáng chất và muối hòa tan. Tất nhiên, các cấp độ sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống. Những khoáng chất và muối này rất quan trọng đối với sức khỏe và cà phê cần một lượng khoáng chất nhất định để duy trì hương vị. Nhưng nếu có quá nhiều canxi trong nước máy, bạn có thể phải đối mặt với sự tích tụ vôi trong máy pha cà phê, điều này có thể khiến nó bị hỏng hoặc vỡ.

Chọn nước lọc
Vì vậy, giải pháp tốt nhất là sử dụng nước từ máy lọc nước. Và một cách dễ dàng và giá cả phải chăng để lọc nước máy là lắp đặt bộ lọc nước gắn với vòi nước hiện tại của bạn.

Một điều tuyệt vời khác về bộ lọc nước là nước có thể trữ ở bình áp. Vì vậy, nó rất dễ dàng để đổ đầy máy pha cà phê của bạn.

Bộ lọc nước sẽ loại bỏ clo, các hạt nhỏ và nó sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ vôi. Điều này lần lượt giúp bảo vệ máy pha cà phê của bạn. Tuy nhiên, bộ lọc nước không để lại đủ khoáng chất trong nước để tăng cường hương vị – một phần quan trọng của quy trình pha cà phê.

Những cách khác nhau để pha cà phê
Cũng giống như pha một tách trà hoàn hảo, có một vài bước để tạo ra một tách cà phê nếm tuyệt vời. Chúng tôi đã tập hợp các bước chính theo Hiệp hội Cà phê Quốc gia Hoa Kỳ và có tới 5 điều.

Thiết bị – Điều này bao gồm chất lượng của máy xay, máy pha cà phê và bộ lọc.

Hạt cà phê – Điều này bao gồm nguồn gốc của hạt cà phê (quốc gia và khu vực). Sự đa dạng của các loại cà phê (Arabica, Robusta hoặc hỗn hợp) Và loại rang và pha trộn.

Tỷ lệ nước tốt nhất cho cà phê cho tách cà phê hoàn hảo

Khi nói đến tỷ lệ cà phê với nước, có một thuật ngữ thường được gọi là Tỷ lệ vàng. Là 1-2 thìa cà phê rang xay đến 6 ounces (175 ml) nước. Rõ ràng nó sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Nhiệt độ nước
Nhiệt độ nước cũng quan trọng. Cũng giống như trà, không nên đun sôi nước hoặc nó sẽ làm hỏng hương vị cà phê của bạn. Nước lạnh hơn sẽ dẫn đến cà phê không có hương vị, trong khi nước quá nóng cũng sẽ làm giảm chất lượng trong hương vị của cà phê.

Để phục vụ nhu cầu không chỉ nước pha cà phê mà còn cả các nhu cầu nước ăn uống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên sử dụng máy lọc nước nóng lạnh, để không chỉ có nước lạnh mà còn nước nóng trực tiếp tiện lợi cho mọi nhu cầu

 

Nguồn: https://wikidienmay.com

Tại sao nước lọc giúp cà phê có hương vị ngon hơn
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *