Nước cứng và phương pháp xử lý trong sinh hoạt hàng ngày

Tác hại trong việc sử dụng nước cứng và các phương pháp xử lý

Có thể nước cứng là một khái niệm xa lạ đối với nhiều bạn. Thời điểm này vài năm trước, chúng tôi cũng không hề biết nước cứng là gì. Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu về sự ô nhiễm của nguồn nước, chúng tôi đã hiểu và nhận thức được sự độc hại của nước cứng. Hiện nay, loại nước này vẫn còn tồn tại trong nguồn nước của chúng ta. Để loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước, chúng ta cần áp dụng những biện pháp có tính hiệu quả cao.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước đã bị biến đổi trong quá trình vận chuyển. Theo đó, trong nguồn nước, nếu xuất hiện nhiều ion Ca2+ và Mg2+ hơn mức độ cho phép thì nước bình thường sẽ chuyển thành nước cứng.

Thông thường, các ion Ca2+ và Mg2+ sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi nước thấm qua các tầng đất màu mỡ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, nước chảy và thấm qua nhiều tầng đất nhưng vẫn còn tồn tại ion Ca2+ và Mg2+. Hai loại ion này đã được chứng minh là gây hại tới sức khỏe của chúng ta.

Nước cứng là gì

Nước cứng không an toàn đối với sức khỏe

Xem thêm: Nước nhiễm mặn là gì? cách xử lý nguồn nước bị nhiễm mặn

Nước cứng và tác hại đối với sức khỏe của con người

Nước cứng có tác hại gì? Nước cứng không chỉ có hại trong sinh hoạt mà còn có hại đối với quá trình sản xuất của các khu công nghiệp. Đối với quá trình sinh hoạt, người sử dụng nước cứng sẽ có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Nước cứng tích trữ lâu ngày trong cơ thể sẽ biến thành chất độc và gây ra tình trạng tắc động mạnh.

Chưa kể, khi sử dụng nước cứng để nấu ăn, hương vị của các món ăn cũng sẽ bị nhạt và kém ngon. Đối với trẻ em, nước cứng là một chất cực độc. Đối với người bệnh, nước cứng khiến cơ thể phản tác dụng với thuốc uống. Đối với tất cả mọi người nói chung, nó khiến cho sức khỏe chúng ta ngày càng suy giảm. Trong các khu công nghiệp, nước cứng làm cản trở quá trình sản xuất và hiệu suất làm việc của nhà máy.

Biện pháp xử lý nước cứng

Có thể thấy, nước cứng và sức khỏe là hai phạm trù không thể đi đôi với nhau. Nước cứng có độc không? Nước cứng rất độc! Vậy phương pháp xử lý nước cứng nào có thể giải quyết triệt để?

Tác hại của việc sử dụng nước cứng

Có nhiều biện pháp tạm thời xử lý nước cứng

Người ta thường sử dụng cách xử lý nước cứng kết tủa để các ion cũng như chất độc hại có thể kết tủa và loại bỏ khỏi nguồn nước sạch. Cách xử lý này thường sẽ là đun sôi nước lên rồi mới sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng với nước cứng tạm thời, không có tác dụng với nước cứng vĩnh cửu.

Một số khác lại sử dụng cách trao đổi Ion để lấy lại sự cân bằng và vệ sinh trong nguồn nước. Để làm được, người ta phải cho nước đi qua lớp vật liệu chứa Na+. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn mà không phải ai cũng làm được.

Bật mí, có một phương pháp mà các bạn có thể xử lý vấn đề nan giải này. Với hệ thống máy lọc nước RO gia đình, bạn hoàn toàn có thể biến nước cứng trở thành một nguồn nước vô cùng trong lành, có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và có thể uống trực tiếp.

may-loc-nuoc-optimus

Nhưng máy lọc nước hiện đại mới là giải pháp tốt nhất

Xem ngay: Máy lọc nước RO uống trực tiếp

Không còn hàng ngày vất vả đun nước, cũng không còn nỗi lo nước cứng gây hại tới sức khỏe. Đây quả thực là một trong những biện pháp hữu hiệu. Vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy thực hiện giải pháp này ngay hôm nay để mang về cho gia đình một nguồn nước sạch và an toàn nhất nhé.

Nguồn: Wikidienmay.com

Tác hại trong việc sử dụng nước cứng và các phương pháp xử lý
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *