Robot hút bụi và những điều cần lưu ý - wikidienmay.com

Robot hút bụi và những điều cần lưu ý

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ là một công việc nhẹ nhàng trong những dịp năm hết tết đên.  Tuy nhiên hiện nay, robot hút bụi đang được rất nhiều gia đình quan tâm và tìm mua bởi những tính năng tiện ích giúp giảm nhiều thời gian và công sức trong việc dọn dẹp. Nhưng thì trước khi sắm ngay cho mình một con robot hút bụi, người mua cần lưu ý những điều sau.

  1. Chức năng lau nhà chỉ là phụ trợ:

Một số con robot hút bụi được tích hợp thêm tính năng lau nhà để tăng thêm hiệu quả làm việc. Tuy nhiên thực tế, tính năng này lại không cho ra hiệu quả một cách rõ rêt bởi một phần do hạn chế về kích thước khiến máy chỉ có một khay đựng nước nhỏ. Vì vậy, người dùng thường xuyên phải giặt giẻ và thay nước một cách thủ công. Hơn nữa, máy lau nhà theo cơ chế phun nước nhẹ ra sàn rồi chà tấm giẻ dưới thân máy xuống sàn. Điều này không thực sự hiệu quả và tối ưu, cuốn sạch các vết bẩn trên sàn, đặc biệt là với sàn gỗ. Vì vậy nếu bạn dư dả về mặt tiền bạc, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy robot hút bụi thật tốt, có cả 2 chức năng hút bụi và lau nhà. Nhưng nếu với kinh phí eo hẹp hơn thì công suất, thời lượng pin, các tính năng thông minh khác của máy nên được cân nhắc và lựa chọn hơn.

  1. Sàn gỗ hay sàn gạch cũng đều tác động đến hiệu quả của máy:

Khá nhiều trang công nghệ lớn đều cho răng robot hút bụi sẽ hoạt động hiệu quả hơn ở sàn gỗ bởi khả năng hút bụi của máy phụ thuộc vào độ ẩm của sàn. Và sàn gỗ thì khô ráo hơn sàn gạch trong mùa nồm. Vì vậy với những nhà có sàn gạch thì người mua nên lau lại sàn nhà hoặc mua loại robot có tích hợp tính năng lau nhà.

  1. Robot hút bụi phù hợp với nhà chung cư hơn

Robot hút bụi có thể tự động có thể nhận diện vật thể trên đường đi của nó và quét độ sâu để nhận biết được địa hình. Tuy nhiên với nhà có nhiều tầng, chủ nhà phải mang robot xuống các tầng khác nhau để quét dọn. Điều này sẽ tốn công sức và thời gian hơn việc sử dụng một máy hút bụi loại nhỏ, bởi thời gian để robot tự động quét dọn hết căn nhà của bạn thường nhiều hơn gấp hai lần so với máy hút bụi thông thường

Robot hút bụi và những điều cần lưu ý
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *