Quy trình làm sạch nước trong Máy lọc nước RO - wikidienmay.com

Quy trình làm sạch nước trong Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là công nghệ tiên tiến nhất được sử dụng rộng rãi để lọc nước. Quá trình này hoạt động theo nguyên tắc Thẩm thấu ngược sử dụng màng bán thấm được gọi là màng RO để loại bỏ các tạp chất có hại từ nước. Theo quy trình, các phân tử buộc phải đi qua màng bán thấm để tạo thành dung dịch ít cô đặc hơn. Vì kích thước lỗ rỗng của màng RO là 0,0005 micron, nó chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua. Quá trình lọc này có khả năng loại bỏ bất kỳ loại tạp chất nào bắt đầu từ chất rắn / muối hòa tan đến vi khuẩn, vi rút và kim loại nặng.

Quy trình lọc RO
Quá trình thẩm thấu ngược cho nước lọc rất đơn giản. Nó có các bộ lọc khác nhau giúp làm sạch nước không tinh khiết tạo ra nguồn nước tinh khiết và sạch.

Bộ lọc thô
Quá trình lọc RO bắt đầu với bộ lọc thô, đây là bước đầu tiên trong quá trình lọc nước. Bộ lọc giúp loại bỏ trầm tích kích thước lớn hơn, và thậm chí giảm clo từ nước.

Lõi lọc than hoạt tính

Tiếp theo bộ lọc thô, giai đoạn tiếp theo là bộ lọc carbon, thường được sử dụng để hấp thụ các hợp chất hữu cơ tự nhiên, các chất gây mùi. Bộ lọc cũng loại bỏ các hóa chất hữu cơ tổng hợp trong nước uống và làm cho nước an toàn hơn để uống.

Màng RO

Tiếp đến là màng RO, một vật liệu nhựa tổng hợp cho phép các phân tử nước đi qua. Màng này đủ hiệu quả trong việc loại bỏ chì, asen, đồng, nitrat và nitrit, crom, selen, florua, radium, barium, cadmium, cyst (cryptosporidium) và tổng chất rắn hòa tan (TDS).

Bộ lọc chức năng

Trước khi nước sẵn sàng để uống, nó đi qua bộ lọc chức năng, giúp loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm còn lại có thể vượt qua màng RO.

Quá trình lọc trong máy lọc nước RO không chỉ giới hạn ở bộ lọc thô, màng RO lõi chức năng, đó là sự pha trộn của các công nghệ khác như UV (tia cực tím), lõi ion kiềm.

RO + UV + TDS là gì?

RO + UV + TDS là sự kết hợp mới nhất của quy trình thanh lọc RO. Ở đây RO giúp loại bỏ tất cả các tạp chất vật lý và hòa tan trong nước và lõi đèn UV tia cực tím làm bất hoạt tất cả các vi sinh vật và mầm bệnh có hại từ nước.

Những gì không được loại bỏ bởi thẩm thấu ngược?

Màng RO loại bỏ hầu hết các tạp chất trong nước, quá trình này không loại bỏ các tạp chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và clo. Các cấu trúc phân tử của các hóa chất này thực sự nhỏ hơn nước, chúng có xu hướng tự do đi qua các lỗ của màng bán thấm. Tuy nhiên, nhờ vào công nghệ lọc hiện đại cho phép nhà sản xuất máy lọc nước RO thẩm thấu ngược bao gồm các lõi carbon để đảm bảo rằng không còn thuốc trừ sâu trong nước sau lọc.

Ưu điểm của máy lọc nước RO thẩm thấu ngược:

Loại bỏ ngay cả các tạp chất hòa tan như hóa chất độc hại, kim loại nặng và muối hòa tan.
Giải pháp tốt nhất để lọc nước cứng
Với máy lọc nước RO, bạn sẽ tiết kiệm tiền từ nước đóng chai đắt tiền
Bộ lõi lọc chức năng giúp bù thêm các khoáng chất thiết yếu đó

Nhược điểm của máy lọc nước RO

Giá cao hơn so với các loại máy lọc nước nano thông thường, bình lọc nước giá rẻ

Để đảm bảo sử dụng nguồn nước an toàn, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy lọc nước RO. Các sản phẩm này là sự kết hợp của bộ lọc thô, màng RO, lõi chức năng và các công nghệ lọc khác nhau để cung cấp nước tinh khiết 100% sạch và tốt cho sức khỏe.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Quy trình làm sạch nước trong Máy lọc nước RO
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *