Nước uống tinh khiết có phù hợp với người tiểu đường? - wikidienmay.com

Nước uống tinh khiết có phù hợp với người tiểu đường?

Khi chọn uống gì, bạn cần cân nhắc liệu có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường của bạn hay không? Dưới đây là đánh giá một số loại nước và tác động với người bị tiểu đường.

NƯỚC
Nước tinh khiết cung cấp lượng nước mà cơ thể bạn cần và tất nhiên là không có carbohydrate và không calo.

SỮA
Hàm lượng carbohydrate vừa phải có thể cần được tính đến, đặc biệt ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, nếu uống gần hoặc hơn 100ml.

Sữa có xu hướng là một nguồn năng lượng tốt và những người muốn theo dõi cân nặng của họ và sẽ cần phải tính đến hàm lượng calo trong sữa.

Nước trái cây
Nước ép trái cây thường được coi là một lựa chọn tốt cho sức khỏe nhưng cần lưu ý rằng nước ép trái cây có hàm lượng carbohydrate tương đối cao. Hàm lượng calo của nước ép trái cây tương tự như sữa tách kem.

Mặc dù có hàm lượng carbohydrate khá cao, nhưng có thể nên tránh nước trái cây trước khi tập thể dục kéo dài vì hoạt động này có thể giúp cân bằng sự gia tăng lượng đường trong máu từ nước ép. Để đảm bảo bạn có được giá trị dinh dưỡng tốt từ nước ép trái cây, hãy đảm bảo bạn có nước ép trái cây tươi, không đường.

TRÁI CÂY
Bí đao và rau quả không mang những lợi ích dinh dưỡng của nước ép trái cây thật nhưng có thể là một loại carbohydrate thấp hơn và lượng calo thấp hơn thay thế cho nước ngọt có đường.

Nước ngọt
Nước ngọt có đường chứa nhiều carbohydrate và calo và thường không chứa giá trị dinh dưỡng ngoài năng lượng, có thể dẫn đến việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn nhu cầu của cơ thể, hoặc dẫn đến không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất.

Nước ngọt có đường có thể hữu ích nếu bạn đặc biệt cần tăng mức đường huyết, chẳng hạn như trước, trong hoặc sau khi tập thể dục hoặc để giúp điều trị chứng hạ đường huyết.

Nước ngọt ăn kiêng
Nước ngọt ăn kiêng có xu hướng phổ biến với những người mắc bệnh tiểu đường vì chúng ít carbohydrate và ít calo. Nước ngọt ăn kiêng có xu hướng sử dụng chất làm ngọt nhân tạo và các tác nhân nhân tạo khác để tạo ra vị ngọt, hương vị và màu sắc.

TRÀ
Nghiên cứu về tác dụng của trà không sữa đã xác định một loạt các lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện độ nhạy insulin và giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh.

CÀ PHÊ
Có lẽ có rất ít thực phẩm hoặc đồ uống vừa tốt và xấu như cà phê. Cà phê vừa có nguy cơ tăng và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Các nghiên cứu xem xét tiêu thụ cà phê vừa phải (2-3 cốc mỗi ngày) đã cho thấy một số lợi ích sức khỏe, bao gồm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn, trong khi sử dụng nhiều cà phê (5 cốc trở lên mỗi ngày) có nguy cơ cao hơn.

Lưu ý rằng cà phê sữa như lattes có thể chứa nhiều calo, dao động trong khoảng từ 100 đến 300 calo.

Đồ uống nóng có đường
Nhiều người thưởng thức đường trong đồ uống nóng nhưng những người mắc bệnh tiểu đường tốt hơn là nên uống đồ uống không đường nếu có thể một hoặc hai muỗng cà phê đường trong mỗi món đồ uống. 2 thìa đường mỗi ngày có lượng calo và carbohydrate tương đương với một lon cola đường.

ĐỒ UỐNG CÓ CỒN
Khi uống rượu, có một vài điều cần xem xét:

Đồ uống sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu như thế nào?
Hàm lượng calo
Rượu sẽ tương tác với bất kỳ loại thuốc bạn dùng
Đồ uống có cồn có thể tăng và giảm mức đường huyết, vì vậy, rất hữu ích để hiểu làm thế nào các loại đồ uống có cồn khác nhau có thể ảnh hưởng đến lượng đường của bạn.

Đối với những người theo dõi cân nặng, điều quan trọng cần lưu ý là rượu là nguồn calo đáng kể. Ví dụ, một ly bia thông thường có 200 calo, tức là nhiều calo như một lát pizza lớn.

Một số loại thuốc tương tác với rượu. Nên kiểm tra tờ thông tin bkèm theo thuốc và hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có thêm câu hỏi tránh những tác dụng không mong muốn.

Qua những thông tin trên bạn có thể nhận thấy loại nước tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là nước tinh khiết, để có nguồn nước tinh khiết sử dụng tại nhà bạn có thể sử dụng các thiết bị máy nước uống hay máy nước uống nóng lạnh RO hay bình lọc nước nóng lạnh, để nhận ưu đãi đặc biệt trong tháng này vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Nước uống tinh khiết có phù hợp với người tiểu đường?
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *