Nước đóng chai, nước lọc hoặc nước máy loại nào tốt hơn cho sức khỏe - wikidienmay.com

Nước đóng chai, nước lọc hoặc nước máy loại nào tốt hơn cho sức khỏe

Nước lọc có tốt cho sức khỏe hơn nước máy và nước đóng chai không? Lợi ích của nước lọc so với nước đóng chai là gì? Chúng tôi quyết định so sánh và tìm một câu trả lời khoa học cho câu hỏi này.

Chất dinh dưỡng trong nước
Trước khi xem xét các nguồn nước uống riêng lẻ, điều quan trọng là phải hiểu đóng góp dinh dưỡng tiềm năng của nước uống là gì. Nhiều người tiêu thụ nước khoáng vì nhận thức rằng chúng có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn. Để tận dụng những lợi ích của nước lọc cho cơ thể, hãy sử dụng máy lọc nước RO cho cả gia đình bạn nhé.

Năm 2005 WHO đã tổ chức một hội nghị với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới để điều tra. Tại hội nghị, thông tin được chia sẻ từ hơn 80 nghiên cứu dịch tễ học với chất lượng khác nhau trong 50 năm qua. Các nghiên cứu đề cập đến vấn đề tiêu thụ nước cứng, tác động khoáng chất đối với sức khỏe và có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch do thiếu máu cục bộ ở dân số.

Nguồn cung cấp nước cho nước máy và nước đóng chai rất khác nhau về hàm lượng khoáng chất và trong khi một số khoáng chất có sẵn do điều kiện tự nhiên (ví dụ: Ca, Mg, Se, F, Zn), bổ sung có chủ ý (F), hoặc lọc từ đường ống (Cu), hầu hết cung cấp ít chất dinh dưỡng hơn – các khoáng chất thiết yếu.

Các chất dinh dưỡng đôi khi được tìm thấy trong nước uống ở mức độ đáng quan tâm đặc biệt là:

Canxi có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe xương và có thể là sức khỏe tim mạch
Magiê, quan trọng trong sức khỏe xương và tim mạch
Fluoride hiệu quả trong việc ngăn ngừa sâu răng
Natri thể một chất điện giải ngoại bào quan trọng, bị mất khi đổ mồ hôi
Chức năng chống oxy hóa quan trọng của sắt và sức khỏe tim mạch
Selenium, quan trọng trong chức năng chống oxy hóa nói chung và trong hệ thống miễn dịch
Kali rất quan trọng đối với một loạt các tác dụng sinh hóa nhưng nó thường không được tìm thấy trong nước uống tự nhiên ở mức đáng kể.

Nước đóng chai
Trong 30 năm qua, nước đóng chai và đặc biệt là ngành công nghiệp nước khoáng đã khiến chúng ta tin rằng nước của họ là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng có bằng chứng thực sự về điều này?

Nước khoáng thiên nhiên có nguồn gốc từ một tầng chứa nước hoặc hồ chứa ngầm, được lấy từ một hoặc nhiều nguồn tự nhiên và có các đặc tính lành mạnh


Lợi ích của nước khoáng là gì?
Có nhiều nghiên cứu đặc biệt tập trung vào việc chỉ ra lợi ích sức khỏe tích cực của một số khoáng chất trong nước đóng chai. Điều này bao gồm canxi, magiê, bicarbonate, clorua, sắt, sunfat hoặc kết hợp của chúng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu này đã xác nhận rằng khoáng chất là lành mạnh và không nhất thiết là nước khoáng lành mạnh hơn các loại nước khác. Theo nước máy hoặc thực phẩm có các khoáng chất trên sẽ cung cấp các lợi ích sức khỏe tương tự.

Clorua – muối và rau
Bicarbonate – bánh mì
Magiê – đậu đen, rau bina, chuối
Canxi – sữa, bông cải xanh, hạnh nhân, cải xoăn
Kali – chuối, khoai tây, bông cải xanh, bí xanh
Sulphate – trứng, tỏi, bông cải xanh, cải xoăn
Sắt – rau bina, bông cải xanh, trái cây khô, các loại hạt

Tuy nhiên, đối với những người thiếu chế độ ăn nhiều loại rau và trái cây, hàm lượng khoáng chất trong nước uống có thể tạo ra sự khác biệt theo kết luận từ Hội nghị WHO 2005.

Các khía cạnh tiêu cực của nước đóng chai là gì?
Nhiều nghiên cứu cũng tập trung chú ý đến sự an toàn của nước khoáng đóng chai, đặc biệt là sự di chuyển các hóa chất từ ​​hộp nhựa sang nước mà còn cả vi chất và các chất gây ô nhiễm vi khuẩn.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Nước đóng chai, nước lọc hoặc nước máy loại nào tốt hơn cho sức khỏe
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *