Nồi cơm điện cao tần và một số điều cần lưu ý - wikidienmay.com

Nồi cơm điện cao tần và một số điều cần lưu ý

Nồi cơm điện tử là một trong số những đồ gia dụng trong căn bếp rất hữu dụng, được hầu hết các gia đình sử dụng để nấu các bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay, nồi cơm điện cao tần xuất hiện, là một phiên bản cải tiến của nồi cơm điện tử, giúp nấu cơm ngon hơn và tiết kiệm điện hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu về nồi cơm điện cao tần, trước khi cân nhắc sắm một chiếc cho căn bếp của mình.

  1. Nồi cơm điện cao tần là gì

Nồi cơm điện cao tần không sử dụng mâm điện để làm chín cơm như nồi cơm điện tử, thay vào đó lại sử dụng công nghệ IH – công nghệ đốt nóng trong (Induction Heating). Nồi sử dụng cảm ứng từ, giống như bếp từ và làm chín cơm từ bên trong ra. Vì thế hạt gạo được làm nóng từ bên trong ra bên ngoài thì sẽ nở đều hơn, cùng công nghệ cảm biến nhiệt sẽ điều chỉnh nhiệt độ nồi, để hạn chế tình trạng cơm nhão hoặc quá khô. Vì thế gạo được nấu trong nồi cơm điện cao tần sẽ ngon hơn so với nồi cơm điện tử.

  1. Một số ưu điểm nổi trội:

Nồi cơm điện cao tần trở nên ngày càng phổ biến vì một số ưu điểm như sau:

  • Nấu cơm ngon, hạt cơm nở đều, tránh tình trạng quá nhão hoặc quá khô với cảm biến nhiệt
  • Tiết kiệm điện năng nhờ công nghệ cảm ứng từ
  • Lớp trống dính khó bong do lòng nồi được thiết kế rất chi tiết với 5 – 9 lớp
  • Thiết kế sang trọng hiện đại với màn hình cảm ứng LCD
  • Có khả năng ủ ấm cơm trong vòng 24 tiếng mà không bị ôi thiu
  • Một số loại nồi cơm điện cao tần cao cấp còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh

  1. Một số tiêu chí khi lựa chọn:

Trước tiên người mua nên lựa chọn dung tích và một công suất phù hợp với gia đình. Tất nhiên, loại có dung tích lớn thì sẽ đi đôi với công suất lớn. Nếu gia đình bạn có từ 2 – 4 người thì nồi có dung tích từ 1 – 1,5 lít cùng công suất 1100 – 1200W sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn với gia đình có số lượng thành viên lớn hơn thì nên chọn loại có dung tích 1,8 lít và công suất 1200W

Thứ hai, người mua nên cân nhắc đến các chức năng khác của nồi, vì những chức năng này đều là những tính năng thông minh và có tính ứng dụng cao. Chẳng hạn nhiều nồi cơm có nhiều chế độ nấu như nấu nhanh, nấu chậm, nấu cơm cháy, làm cháo, làm súp, làm bánh…. Hay chế độ giữ ấm cơm trong vòng 24 tiếng mà cơm vẫn dẻo, thơm và không bị nhão do đọng nước…

Thứ ba, nguồn gốc xuất xứ của nồi cơm điện cao tần cũng là một vấn đề đang lưu tâm. Hiện nay các dòng nồi cơm điện cao tần được sản xuất từ Thái Lan, Nhật Bản,… được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại, với chất lượng và độ hoàn thiện rất tốt, gồm nhiều tính năng tiện ích nên được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận.

 

Nồi cơm điện cao tần và một số điều cần lưu ý
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *