Những lợi ích của nước Kangen - nước kiềm với sức khỏe

Những lợi ích của nước Kangen – nước kiềm với sức khỏe

Bệnh tiểu đường
Trong một cơ thể khỏe mạnh, tuyến tụy sản xuất insulin và insulin giúp cơ thể sử dụng đường và carbohydrate đúng cách. Bệnh tiểu đường ở người lớn được gọi là bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin (đái tháo đường type 2): Ở dạng bệnh tiểu đường này, thường ảnh hưởng đến những người trên 40 tuổi, các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn hoạt động, nhưng lượng insulin không đủ cho nhu cầu của cơ thể bạn. Những người có dạng rối loạn này thường ăn quá nhiều và thừa cân. Ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa glucose trong máu và tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin. Tuyến tụy sản xuất một trong những chất lỏng có pH cao nhất, nước tụy, với giá trị pH là 8,8. Sự thiếu hụt các ion canxi trong cơ thể làm suy yếu quá trình sản xuất và giải phóng hormone insulin. Nếu một người uống nước có tính kiềm chống oxy hóa, có khả năng giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Tiến sĩ Keijiro Kuwabara người Nhật Bản đã điều trị lâm sàng bệnh tiểu đường khá thành công bằng phương pháp sử dụng nước kiềm (nước Kangen, nước ion kiềm) chống oxy hóa. Ông báo cáo rằng một nhân viên công ty bảo hiểm 49 tuổi được bác sĩ của công ty chẩn đoán là mắc bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Chỉ với một tháng uống nước chống oxy hóa kiềm, lượng đường đã thuyên giảm.

Viêm khớp & bệnh gút
Nhiều dạng viêm khớp và bệnh gút khác nhau là kết quả của sự tích tụ axit trong khớp. Chính axit tích tụ sẽ làm hỏng sụn và gây kích ứng khớp. Các khớp là nơi máu không thể mang chất thải ra ngoài một cách dễ dàng. Bệnh gút là sự tích tụ của axit uric trong các khớp. Theo Webster, bệnh gút là một căn bệnh do rối loạn chuyển hóa, đặc trưng bởi sự dư thừa axit uric trong máu và lắng đọng muối axit uric trong các mô xung quanh khớp, đặc biệt là bàn chân và bàn tay, gây sưng và đau dữ dội, đặc biệt là ở ngón chân cái. Trong y học ngày nay, không có phương pháp điều trị hiệu quả cho những loại bệnh thoái hóa này. Tuy nhiên việc sử dụng nước kiềm có thể có tác dụng giảm axit trong cơ thể.

Loãng xương
Cấu trúc xương của cơ thể là một “ngân hàng canxi”. Khi tình trạng của cơ thể trở nên quá axit, nó thường làm cho việc bù đắp lượng canxi suy giảm, khiến xương trở nên giòn và dễ gãy. Xương được tạo ra từ sự kết hợp của canxi và phốt pho.

Khi bị giảm lượng canxi, xương có hàm lượng phốt pho cao và trở nên yếu. Tư thế của nhiều người già thay đổi và họ dường như thấp lại khi già đi. Đây là kết quả của việc mất canxi từ cấu trúc xương.

Sử dụng lâu dài nước chống oxy hóa kiềm có thể giúp giảm này của chế độ ăn uống hiện đại. Canxi ion hóa có thể giúp sửa chữa các tổn thương. Nhiều phụ nữ lo lắng về việc bổ sung quá nhiều canxi vì tin rằng có thể dẫn đến lắng đọng canxi. Nguyên nhân thực sự của việc lắng đọng canxi là do thiếu hydro, khoáng chất kiềm, khiến canxi bị truyền ra khỏi mô và xương của cơ thể do nhiễm axit.

Tiêu chảy & Táo bón mãn tính
Nghe có vẻ như một tuyên bố mâu thuẫn, nhưng cả hai hiện tượng dường như đối lập này đều là kết quả của quá nhiều axit. Nếu quá nhiều axit sẽ ảnh hưởng đến dịch tụy khiến nó ít kiềm hơn và thức ăn đi vào ruột trở nên quá axit, điều này sẽ gây ra tiêu chảy. Nước chống oxy hóa có tính kiềm sẽ giúp ích trong trường hợp này. Táo bón là do sự tích tụ axit ở đâu đó gần ruột kết. Nước chống oxy hóa có tính kiềm giúp bài tiết chất lỏng vào ruột kết bằng cách loại bỏ axit tích tụ.

Tim
Tim là một trong những cơ quan phụ thuộc nhiều kiềm trong cơ thể. Nó được cung cấp năng lượng một phần bởi dây thần kinh phế vị hoạt động tốt nhất trong môi trường kiềm. Nhịp tim chính xác bị thay đổi bởi chất thải axit. Những chất thải này cướp đi lượng oxy thích hợp của máu và sự thoái hóa của tim theo sau. Hệ thống kiềm tạo ra một chức năng tim lý tưởng.

Thận
Khi cơ thể tiêu thụ chất độc, thận sẽ trở nên quá tải với chất thải axit. Viêm thận, nhiễm độc niệu và các bệnh bàng quang đều là những tình trạng liên quan đến axit, có thể giúp ích rất nhiều bằng cách kiềm hóa dòng máu. Sỏi thận bắt đầu như những đốm nhỏ; chúng dần dần hình thành đá rắn, bao gồm phốt phát, urat, v.v … Đây là một dạng muối axit khác. Uống nhiều nước kiềm sẽ ngăn ngừa hình thành sỏi thận và thậm chí sau khi hình thành, nó có thể giúp làm tan chúng.

Gan
Gan có hơn ba trăm chức năng, bao gồm xử lý các độc tố axit từ máu và sản xuất nhiều enzym kiềm cho hệ thống và là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại bất kỳ chất độc nào. Tất cả các chất dinh dưỡng thu được qua đường tiêu hóa đi vào máu theo con đường của bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Có đáng thử nước Kiềm chống oxy hóa không? Bây giờ, bạn có thể kết luận rằng nước kiềm chỉ đơn giản là nước có tính kiềm hoạt động như một chất đệm đối với các điều kiện axit của cơ thể; và chúng tôi đã biết rằng tình trạng nhiễm toan gây ra các bệnh thoái hóa. Do đó, uống nước kiềm hàng ngày là điều hợp lý.

Qua đây bạn đã hiểu những lợi ích của nước kiềm, để tận dụng những lợi ích này, bạn có thể sử dụng các thiết bị lọc nước: cây nước nóng lạnh RO, bộ lọc nước gia đình có khả năng loại bỏ hầu hết các loại tạp chất và tạo kiềm cho nước uống.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Những lợi ích của nước Kangen – nước kiềm với sức khỏe
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *