Những hiểu lầm về uống nước có thể bạn chưa biết - wikidienmay.com

Những hiểu lầm về uống nước có thể bạn chưa biết

1. Mọi người cần uống tám ly nước mỗi ngày.

Lời đồn: Mặc dù nước là chất lỏng dễ dàng và tiết kiệm nhất để giữ cho bạn đủ nước, nhưng khuyến nghị mới nhất là phụ nữ nên cố gắng uống khoảng hai lít hoặc tám ly nước mỗi ngày và nam giới nên uống đến ba lít hoặc 12 ly mỗi ngày.

2. Uống nước đào thải độc tố khỏi cơ thể bạn.

Thực tế. Mặc dù nước không có tác dụng trung hòa độc tố, thận vẫn sử dụng nước để loại bỏ một số chất thải. Nếu bạn không uống đủ nước, thận của bạn sẽ không có đủ lượng nước cần thiết để hoạt động đúng chức năng. Nếu cơ thể không có đủ nước, thì trao đổi chất để loại bỏ chất thải sẽ không được hiệu quả như bình thường.

3. Nước đóng chai có thể gây sâu răng.

Nước đóng chai trong không làm cho bạn răng bị sâu răng, nhưng loại nước này thường không chứa fluoride, được thêm vào nước máy để giúp ngăn ngừa sâu răng. Fluoride là một yếu tố quan trọng trong quá trình khoáng hóa xương và răng. Với việc sử dụng nước đóng chai ngày càng tăng mà không có fluoride, đã có sự gia tăng số người bị sâu răng.

4. Uống nước có thể giúp giữ ẩm cho làn da của bạn.

Tin đồn. Mặc dù người ta thường tin rằng uống nước đúng cách giúp giữ làn da trẻ trung, đầy sức sống, nhưng thực tế là lượng nước bạn uống có lẽ rất ít liên quan đến làn da của bạn. Trừ khi bạn bị mất nước nghiêm trọng, uống một lượng lớn nước sẽ không giúp bạn ngăn ngừa khô da. Về cơ bản, độ ẩm của da không được quyết định bởi các yếu tố bên trong. Thay vào đó, các yếu tố bên ngoài như làm sạch da, môi trường, số lượng tuyến dầu và chức năng của các tuyến sản xuất dầu này quyết định mức độ khô của da. Nước được uống vào bên trong sẽ không đến được lớp biểu bì (lớp trên cùng của da).

5. Uống nước giúp bạn giảm cân.

Thực tế. Nước thay thế các đồ uống chứa nhiều calo khác trong chế độ ăn kiêng, giúp bạn giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể. Thêm vào đó, uống nước có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, vì vậy bạn có thể ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn. Nước, đặc biệt là nước lạnh, thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc tăng sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu mới dường như chỉ ra rằng nước uống thực sự làm tăng tốc độ giảm cân. Các nhà nghiên cứu tại Đức phát hiện ra rằng các đối tượng được nghiên cứu đã tăng tỷ lệ trao đổi chất [hoặc tốc độ đốt cháy calo] 30% sau khi uống khoảng 500ml nước.

6. Nước tiểu màu vàng là dấu hiệu mất nước.

Lời đồn. Nước tiểu màu vàng đậm có thể là dấu hiệu của mất nước. Thận lọc các chất thải và tái hấp thu nước và các chất hữu ích khác từ máu, để chúng kiểm soát lượng và nồng độ của nước tiểu. Mất nước dẫn đến tăng nồng độ nước tiểu, biến nước tiểu của bạn có màu vàng đậm. Tuy nhiên vẫn còn các yếu tố khác, chẳng hạn như uống vitamin tổng hợp, cũng có thể dẫn đến nước tiểu màu vàng.

7. Nếu bạn khát nước, bạn đã bị mất nước.

Lời đồn. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy khát, thì bạn nên đi lấy một ly nước, nhưng khát không nhất thiết có nghĩa là bạn mất nước. Cơn khát bắt đầu khi nồng độ (các chất trong máu) tăng dưới 2%, trong khi hầu hết các chuyên gia sẽ định nghĩa mất nước là bắt đầu khi nồng độ đó tăng ít nhất 5%.

8. Bạn cần đồ uống thể thao, không phải nước, để hỗ trợ vận động như trong điền kinh.

Theo các chuyên gia cho biết, nước là quan trọng nhất đối với các vận động viên ở mọi lứa tuổi vì đây là cách quan trọng nhất để cơ thể vận chuyển chất dinh dưỡng, năng lượng và làm mát cơ thể trong quá trình tập luyện. Đồ uống thể thao hoặc một số loại thức uống có hương vị dễ uống hơn, tuy nhiên không nhất thiết bạn phải chọn loại đồ uống này và vì chi phí cũng khá tốn kém.” Cũng nên lưu ý rằng những người chạy marathon hoặc có thể cần phải bổ sung lượng nước bằng đồ uống thể thao để bù đắp lượng muối bị mất do đổ mồ hôi nhiều trong thời gian dài. Điều này không áp dụng cho hầu hết những người chỉ đơn giản là tập thể dục hay vận động cơ thể nhẹ nhàng.

Nước là một phần thiết yếu của sự sống, vì vậy bạn không chỉ cần biết uống nước đúng cách mà còn biết uống nước an toàn cho sức khỏe, trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy lọc nước gia đình để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Nguồn: https://wikidienmay.com/

Những hiểu lầm về uống nước có thể bạn chưa biết
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *