Những đồ dùng thiết yếu cho gia đình - Wiki điện máy

Những đồ dùng thiết yếu cho gia đình

Cuộc sống hàng ngày thật bộn bề và phức tạp. Chính vì vậy có những khi chúng ta không thể ngờ trước được mình cần làm gì, cần những vật dụng gì. Vì vậy, để phòng xa và có ngay những đồ dùng thiết yếu cho gia đình khi có sự cố xảy ra, đừng quên trang bị cho mái ấm thân yêu những món đồ sau đây bạn nhé!

I. Các đồ dùng trong trường hợp khẩn

1. Bộ dụng cụ sơ cứu

Bộ dụng cụ cần thiết khẩn cấp có thể giúp bạn ứng phó khi bạn bị thương hoặc các tình huống nghiêm trọng khác. Chuẩn bị cho những điều bất ngờ có thể xảy ra bằng cách chuẩn bị bộ dụng cụ sơ cấp cứu có thể hữu ích nếu bạn cần sơ tán khỏi nhà.

2. Bình chữa cháy

Bình chữa cháy là vật dụng không thể thiếu trong nhà vì cháy nổ bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra. Hãy sắm cho ngôi nhà của bạn 1 bình chữa cháy và đặt chúng trong bếp, nhà để xe, tầng hầm hoặc những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Bằng cách này, bạn sẽ chuẩn bị được cho những tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên để mọi sự chuẩn bị không uổng công vô ích, tốt nhất bạn nên học và hướng dẫn mọi thành viên trong nhà cách sử dụng loại bình này.

3. Đèn pin

Đèn pin là thứ luôn hữu dụng nhất trong trường hợp mất điện, bạn có thể dùng chúng để đi ra khỏi nhà, di chuyển dễ dàng giữa các phòng mà không lo bị gió thổi tắt như nến.

II. Dụng cụ dọn dẹp nhà cửa

1. Chổi và ky hốt rác

Đây là thứ nhất định phải có trong nhà nếu bạn muốn giữ sàn nhà sạch sẽ. Lưu ý là luôn đặt chúng ở cạnh nhau để đỡ mất thời gian tìm kiếm khi quét dọn nhà cửa

2. Giỏ

Bạn có thể dùng những chiếc giỏ để đựng tất cả các đồ vật bạn muốn tại phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp. Mọi thứ trông sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn khi bạn sử dụng chúng đúng mục đích.

3. Khăn, rẻ sạch

Hãy tận dụng những chiếc khăn bỏ đi trong nhà bạn cho việc lau chùi. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn

4. Bàn chải chuyên dụng

Những vết bẩn cứng đầu không thể được loại bỏ hoàn toàn nếu thiếu sự trợ giúp của bàn chải. Vì vậy đừng quên trang bị chúng cho khu vực nhà vệ sinh, bồn rửa chén bạn nhé!

III. Vật dụng nhà bếp

1. Xoong nồi chảo

Xoong nồi và chảo đủ mọi kích cỡ là những thứ không nên thiếu trong nhà bếp của để sẵn sàng nấu ra những bữa ăn ngón ấm áp

2. Dao

Bạn không thể chỉ sử dụng một con dao để chuẩn bị tất cả các món ăn. Kỳ thực việc sử dụng loại dao phù hợp với từng loại thực phẩm vừa giúp rút ngắn công đoạn nấu nướng vừa giúp món ăn được trình bày đẹp mắt hơn. Đó là lý do vì sao dao là một trong những đồ dùng thiết yếu trong gia đình và bạn nên trang bị một bộ dao thật sắc trong bếp nhà mình

3Bộ dụng cụ nấu ăn

Bạn sẽ cảm thấy lúng túng nếu nấu món nào đó mà không có những dụng cụ chuyện dụng như phới lồng đánh trứng, dao phết bơ… Hãy trang cho gia đình mình một bộ dụng cụ nấu ăn thật đầy đủ bạn nhé!

 

Những đồ dùng thiết yếu cho gia đình
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *