Những điều cần biết về nước và lợi ích của nước với sức khỏe - wikidienmay.com

Những điều cần biết về nước và lợi ích của nước với sức khỏe

Nước là thành tố cơ bản trong cuộc sống của chúng ta, từ thực phẩm đến vệ sinh cá nhân, nước đóng một vai trò quan trọng. Chúng ta uống nước tinh khiết bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy khát tuy nhiên đến khi bạn có cảm giác khát, bạn đã bị mất nước. Cảm giác khát đó là cơ thể bạn cần nước. Bên cạnh đó, đối với hoạt động chung của các cơ quan quan trọng, tiêu thụ nước uống tinh khiết là rất quan trọng.

Nước chiếm hơn hai phần ba trọng lượng cơ thể con người và nếu không có nước, chúng ta sẽ chết trong vài ngày. Bộ não con người được tạo thành từ 95% nước, trong khi đó là 82% trong máu và 90% trong phổi. Ngay cả khi có sự sụt giảm 2% lượng nước trong cơ thể, chúng ta sẽ bị mất nước. Mất nước có thể dẫn đến bộ nhớ ngắn hạn suy giảm, khó tập trung vào màn hình máy tính. Mất nước nhẹ cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mệt mỏi vào ban ngày. Nước rất quan trọng đối với cơ học của cơ thể con người. Cơ thể không thể làm việc mà không có nó, giống như một chiếc xe máy không thể chạy mà không có xăng. Trong thực tế, tất cả các chức năng tế bào và cơ quan tạo nên toàn bộ giải phẫu và sinh lý của chúng ta phụ thuộc vào nước cho các hoạt động bình thường.

Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ – National Center for Biotechnology Information cho biết uống nước có thể giảm 45% nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư bàng quang 50% và có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

Chúng ta chỉ có thể sống vài ngày mà không có nước tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Chúng ta có thể sống lâu hơn mà không có thức ăn nhưng sẽ khó sống nếu không có nước.
Mất nước có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy uống nhiều nước hàng ngày.


Hệ tiêu hóa của chúng ta cần nước để hoạt động bình thường. Chất thải của chúng ta được loại bỏ ra ngoài cơ thể dưới dạng nước tiểu và mồ hôi, các chức năng này cần có nước để hoạt động bình thường.

Nước điều hòa nhiệt độ cơ thể. Nước có thể giúp duy trì nhiệt độ cơ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh. Khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ cơ thể, nó giúp làm mát cơ thể thông qua đổ mồ hôi trên da, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Tương tự như vậy trong môi trường lạnh, da duy trì nhiệt độ cơ thể thích hợp bằng cách đẩy máu ra đến bề mặt bên ngoài của da do đó giữ mức nhiệt bên trong cơ thể.
Nước thúc đẩy sự hình thành xương mạnh mẽ và giúp ngăn ngừa loãng xương.
Nếu bạn tiêu thụ một lượng nước phù hợp, nồng độ oxy trong máu sẽ tăng lên. Một cơ thể đủ nước có thể hoạt động tốt hơn với mức oxy cao hơn, với mức năng lượng tăng lên.
Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta và việc tiêu thụ nước thường xuyên có thể cải thiện màu sắc và kết cấu của làn da. Đó là bởi vì uống nhiều nước, giúp tái tạo các tế bào mới. Hy vọng bạn đã có những hiểu biết cơ bản về lợi ích của nước uống, để có nguồn nước uống tinh khiết tại nhà bạn có thể tham khảo các thiết bị máy lọc nước nóng lạnh gia đìnhmáy nước uống RO hay dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho nhu cầu sử dụng nước công suất lớn.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Những điều cần biết về nước và lợi ích của nước với sức khỏe
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *