Nguyên tắc khi phối màu sàn gỗ và nội thất - wikidienmay.com

Nguyên tắc khi phối màu sàn gỗ và nội thất

  1. Phối màu đơn sắc:

Nếu biết cách sắp xếp và lựa chọn các đồ nội thất phù hợp, phối màu đơn sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên tinh tế, thanh lịch nhưng không kém phần độc đáo. Tuy nhiên, chủ nhà phải thực sự là một người có gu thẩm mỹ cao và lựa chọn các món đồ nội thất phải rất cẩn thận và kỹ càng. Bởi chỉ cần sơ sẩy một chút, cách phối màu đơn sắc sẽ khiến không gian trở nên nhàm chán, nhạt nhòa. Suy cho cùng, việc một không gian hài hòa về mọi thứ và có những điểm nhấn riêng vẫn là thị hiếu của rất nhiều người. Tuy vậy, nếu bạn thực sự rất thích phong cách nội thất tối giản, bạn hoàn có thể phối căn phòng cùng một màu, nhưng với những mảng đậm nhạt, sáng tối khác nhau. Chẳng hạn sàn gỗ là màu xám tro thì các đồ nội thất có thể có màu đen, xám ở các mức độ đậm, nhạt khác nhau, cùng với sự sắp xếp khéo léo sẽ tạo ra một tổng thể không gian màu sắc được chuyển từ tông này sang tông khác rất hài hòa, tinh tế.

  1. Sự đồng điệu trong phong cách:

Phong cách của sàn gỗ và đồ nội thất phải tương đồng với nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn phong cách chung cho ngôi nhà mà bạn yêu thích nhất, sau đó mới lên kế hoạch lựa chọn sàn gỗ và đồ nội thất để không mắc bất cứ sai lầm nào. Khi lựa chọn sàn gỗ và đồ nội thất, yếu tố phong thủy và việc chúng có ăn khớp với nhau không là hai vấn đề đầu tiên bạn phải cân nhắc. Ví dụ, nếu bạn muốn thiết kế nội thất theo phong cách vintage, thì sàn gỗ phải theo gam màu đất, màu gỗ tự nhiên hoặc màu thân cây. Việc lựa chọn một màu sàn gỗ quá bóng bẩy, hào nhoáng sẽ khiến nó không ăn nhập gì với những đồ nội thất khác, khiến không gian căn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ.

  1. Sàn gỗ nên tôn vinh các nội thất:

Bản chất của sàn gỗ, với những tông màu đất, màu trung tính là để làm tôn vinh các đồ nội thất trong căn nhà. Vì vậy, sàn gỗ với màu sắc chìm hơn so với sơn tường nhà và màu của đồ nội thất sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian và nịnh mắt hơn. Chẳng hạn, sàn gỗ màu tự nhiên ít được sử dụng vì được cho là khá lỗi thừa và quê mùa. Nhưng khi kết hợp với tường sơn màu trắng kem và các đồ nội thất có gam màu đất, kem sữa, màu đồng cùng cửa kính lớn giúp ngôi nhà có nhiều ánh sáng sẽ tạo nên một không gian bừng sáng, sang trọng nhưng vẫn có vài nét cổ điển.

Nguyên tắc khi phối màu sàn gỗ và nội thất
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *