Một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng bộ lọc nước trong nhà bạn

Một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng bộ lọc nước trong nhà bạn

Bạn vẫn thường uống nước trực tiếp từ vòi và không nghĩ gì về nó. Khi tôi bắt đầu nhận ra các vấn đề mà nước máy có thể gây ra (vi khuẩn có hại, nồng độ clo cao và mùi hôi, v.v.), tôi đã chuyển sang dùng bộ lọc nước lành mạnh và hiệu quả nhất về chi phí

Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng bộ lọc nước trong nhà bạn

1. Thiết bị này mang lại mùi vị tốt hơn bằng cách giảm các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn và clo. Một trong những phàn nàn lớn nhất về nước máy là hương vị và / hoặc mùi của nó (bạn có thể có mối quan tâm đó về nước máy của chính bạn). Nước đóng chai có vẻ như là một lựa chọn tốt hơn, nhưng khi bạn tính đến chi phí và xem xét rằng về cơ bản nó giống như nước máy, bạn sẽ sớm nhận ra rằng đây có thể là lợi ích lớn nhất của bộ lọc nước.

2. Uống nước lọc, nước sạch bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và có thể dẫn đến sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, bộ lọc nước cũng cung cấp nước sạch và tốt cho nấu ăn.

3. Chi phí ít hơn bạn nghĩ. Trước hết, nếu bạn sử dụng nước đóng chai. Chi phí của nước đóng chai vượt xa những gì bạn phải trả để mua nó. Ước tính cũng cần khoảng 17 triệu thùng dầu mỗi năm để sản xuất chai nhựa và thậm chí còn tốn nhiều năng lượng hơn để vận chuyển nó trên toàn thế giới. Hãy tính đến việc 80% nước đóng chai rơi vào bãi rác và bạn sẽ thấy vấn đề.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các lợi ích của bộ lọc nước, nhưng đây là lý do tại sao tôi tin rằng bạn nên xem xét sử dụng lọc nước trong nhà của bạn, để có được nguồn nước lọc sạch trong nhà bạn.

Thẩm thấu ngược là gì?
Thẩm thấu ngược loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước chưa lọc, hoặc nước cấp, khi áp lực buộc nó qua màng bán thấm. Nước chảy từ phía tập trung hơn (nhiều chất gây ô nhiễm) của màng RO sang phía ít cô đặc hơn (ít chất gây ô nhiễm hơn) để cung cấp nước uống sạch.

Một màng bán thấm có lỗ chân lông nhỏ ngăn chặn các chất gây ô nhiễm nhưng cho phép các phân tử nước chảy qua. Thẩm thấu ngược, tuy nhiên, ngăn chặn các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào phía ít tập trung của màng. Ví dụ, khi áp suất được áp dụng cho một thể tích nước mặn trong quá trình thẩm thấu ngược, muối bị bỏ lại và chỉ có nước sạch chảy qua.

Hệ thống thẩm thấu ngược là gì và nó hoạt động như thế nào?

Làm thế nào để một hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động?
Một hệ thống thẩm thấu ngược sẽ loại bỏ cặn và clo ra khỏi nước bằng bộ lọc sơ bộ trước khi nó ép nước qua màng bán thấm để loại bỏ chất rắn hòa tan. Hệ thống thẩm thấu ngược có các giai đoạn khác nhau tùy thuộc vào số lượng bộ lọc sơ bộ và bộ lọc sau.

Các giai đoạn của hệ thống máy lọc nước gia đình RO
Màng RO là đầu mối của hệ thống thẩm thấu ngược, nhưng hệ thống RO cũng bao gồm các loại lọc khác. Hệ thống RO được tạo thành từ 3, 4 hoặc 5 giai đoạn lọc.

Mỗi hệ thống nước thẩm thấu ngược đều chứa bộ lọc trầm tích và bộ lọc carbon ngoài màng RO. Các bộ lọc được gọi là bộ lọc sơ bộ hoặc bộ lọc sau tùy thuộc vào việc nước đi qua chúng trước hay sau khi nó đi qua màng.

Mỗi loại hệ thống chứa một hoặc nhiều bộ lọc sau:

Bộ lọc trầm tích: Giảm các hạt như bụi bẩn, bụi và rỉ sét
Bộ lọc carbon: Giảm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), clo và các chất gây ô nhiễm khác làm cho nước có mùi vị hoặc mùi khó chịu
Màng bán thấm: Loại bỏ tới 98% tổng chất rắn hòa tan (TDS)

Hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào

Khi nước lần đầu tiên xâm nhập vào hệ thống máy lọc nước, cây lọc nước RO, nó sẽ đi qua quá trình lọc trước. Lọc sơ bộ thường bao gồm bộ lọc carbon và bộ lọc trầm tích để loại bỏ trầm tích và clo có thể làm tắc hoặc làm hỏng màng RO.
Tiếp theo, nước đi qua màng thẩm thấu ngược, nơi các hạt hòa tan, thậm chí quá nhỏ để nhìn thấy bằng kính hiển vi điện tử, được loại bỏ.
Sau khi lọc, nước chảy vào bể chứa, nơi nó được giữ cho đến khi cần. Một hệ thống thẩm thấu ngược tiếp tục lọc nước cho đến khi bể chứa đầy và sau đó tắt.
Khi bạn bật vòi nước uống của bạn, nước chảy ra khỏi bể chứa thông qua một bộ lọc khác để đánh bóng nước uống trước khi nó đến vòi của bạn.

 

Nguồn: https://wikidienmay.com

Một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng bộ lọc nước trong nhà bạn
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *