Mẹo uống nước tốt cho Mẹ bầu và bé - Wiki Điện Máy

Mẹo uống nước tốt cho Mẹ bầu và bé

Có một em bé đang lớn trong bụng của bạn? Chúc mừng sự khởi đầu của một chương mới trong cuộc sống của bạn! Là một bà mẹ tương lai, điều quan trọng hơn bao giờ hết là giữ nước đúng cách bằng cách uống ít nhất 10 ly nước mỗi ngày, thêm một ly nước cho mỗi giờ tập thể dục nhẹ. Hãy đọc để biết một số lợi ích quan trọng nhất của việc uống nước khi mang thai!

Vận chuyển các chất dinh dưỡng cho em bé của bạn
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào vitamin và thực phẩm bạn ăn hàng ngày được cung cấp cho thai nhi? Câu trả lời là nước. Nước giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu và vận chuyển vitamin, khoáng chất và hormone đến các tế bào máu, những tế bào máu giàu chất dinh dưỡng cuối cùng đến được em bé của bạn. Uống nước cũng giúp duy trì mức nước ối lý tưởng và thậm chí giúp chức năng thận của thai nhi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đang uống nước từ nguồn nước được lọc để tránh các hóa chất có thể gây hại cho thai nhi, chẳng hạn như chì, thủy ngân và asen. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước uống hay bình lọc nước nóng lạnh luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn nguồn nước sạch khi cần.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng
Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, táo bón và bệnh trĩ bằng cách uống đủ nước. Nước giúp hòa tan chất thải và đào thải từ thận, giữ cho cơ thể đủ nước giúp di chuyển chất thải nhanh hơn xuống đường tiêu hóa, giúp bạn tránh được nhiều mối lo ngại về sức khỏe. Làm thế nào để biết bạn đang uống đủ nước? Nếu nước tiểu của bạn nhạt hoặc không màu, cơ thể bạn đang được cung cấp đủ nước.

Ngăn ngừa mất nước
Uống nước để giảm đau và tránh mất nước, đây là nguyên nhân chính gây đau đầu, chuột rút và chóng mặt. Đối với một số phụ nữ, uống nước giúp giảm bớt ốm nghén và khó tiêu. Giữ cơ thể đủ nước trở nên đặc biệt quan trọng vì mất nước có thể kích hoạt các cơn co thắt có thể dẫn đến sinh non. Nước giúp giữ cho hệ thống làm mát cơ thể của bạn hoạt động trơn tru bằng cách phân tán nhiệt dư thừa dưới dạng mồ hôi để tránh quá nóng, ngoài ra còn giúp loại bỏ natri dư thừa, ngoài ra còn giúp giảm thiểu sưng chân hoặc mắt cá chân.

Sức khỏe của bạn, và sức khỏe của em bé, phụ thuộc vào nước. Để giúp bạn giữ đủ nước trong ngày, dưới đây là năm mẹo uống nước tốt cho Mẹ bầu

1. Uống 8 ly nước mỗi ngày

Chúng tôi khuyên bạn nên uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày. Hãy thử uống hai cốc đầu tiên vào buổi sáng. Uống thêm hai cốc với cả bữa trưa và bữa tối.

2. Uống vài ngụm nước trước khi đi ngủ tốt cho Mẹ bầu

Cơ thể bạn hơi mất nước khi thức dậy sau sáu đến tám giờ ngủ. Bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng bạn có thể giảm lượng mất nước và tác động của nó lên cơ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên uống một cốc nước nhỏ mười phút trước khi ngủ để giữ cho cơ thể bạn đủ nước ngay cả trong khi bạn ngủ. Mặc dù quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại vào ban đêm, cơ thể bạn vẫn cần nước để hoạt động bình thường.

Cốc nước bạn uống ngay trước khi đi ngủ có thể giúp cơ thể bạn xử lý độc tố tích tụ trong cơ thể trong ngày. Nó cũng có thể giúp loại bỏ chất thải mà cơ thể bạn tạo ra thông qua tiêu hóa và trao đổi chất. Giữ cho cơ thể bạn đủ nước trong khi bạn ngủ cũng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách cung cấp cho các tế bào của bạn nước để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Đường tiêu hóa, cơ bắp, làn da, hệ miễn dịch của bạn và chắc chắn là em bé của bạn có thể được hưởng lợi từ các lợi ích làm sạch và chống nhiễm trùng mà uống nước trước khi đi ngủ có thể mang lại.

3 Tìm nhiệt độ phù hợp uống nước tốt cho Mẹ bầu

Một ly nước đá lạnh vào một ngày nóng thật sự rất sảng khoái. Tương tự như vậy, một tách trà ấm có thể sưởi ấm bạn trong một ngày mùa đông. Khi bạn mang thai, bạn sẽ bị ốm nghén. Uống nước quá lạnh hoặc quá nóng có thể làm tăng nguy cơ đau dạ dày có thể dẫn đến cảm giác buồn nôn.

 

Nguồn: https://wikidienmay.com

Mẹo uống nước tốt cho Mẹ bầu và bé
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *