Máy lọc nước RO thẩm thấu ngược là gì và nó hoạt động như thế nào - wikidienmay.com

Máy lọc nước RO thẩm thấu ngược là gì và nó hoạt động như thế nào

Nước là sự sống và tất cả các tế bào, cơ quan và mô của cơ thể chúng ta cần nước để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nước sạch và tinh khiết đang là mối quan tâm trên toàn thế giới. Thẩm thấu ngược (RO) là một trong những cách để mang lại nguồn nước uống tinh khiết, nhờ công nghệ lọc tiên tiến hiện đại. Tìm hiểu lợi ích của máy lọc nước RO gia đình và cách thức hoạt động của nó qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào
Nước chúng ta uống ở nhà trải qua một quá trình thẩm thấu ngược nhiều bước, qua đó các chất rắn vô cơ như muối và các chất gây ô nhiễm khác như nitrat, thuốc trừ sâu, sulfat, florua, asen, dược phẩm, clo, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, v.v. được hòa tan, quy trình trải qua nhiều bước như sau:

Lọc thô: Trong quá trình này, máy lọc nước RO loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn. Ngoài ra, hệ thống RO cũng loại bỏ các thành chất rắn độc hại và giảm clo trong bước lọc này.
Lọc RO: ở giai đoạn này, màng RO loại bỏ hầu hết các tạp chất còn lại trong nước.
Lọc chức năng: hệ lõi bổ sung khoáng chất, cho nước uống có vị ngon hơn, tươi mát hơn.

Thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các phân tử, ion và các chất gây ô nhiễm khác khỏi nước uống bằng cách sử dụng màng bán thấm. Một ví dụ về lọc nước thông qua Thẩm thấu ngược là cách cây lấy nước từ rễ và cách rễ hút nước từ đất. Máy lọc RO trải qua quá trình tương tự.

Lợi ích của nước uống R.O
Những lợi ích của việc uống nước lọc bằng phương pháp thẩm thấu ngược có thể không phải ai cũng biết. Thẩm thấu ngược có thể loại bỏ tất cả các tạp chất bao gồm:

Nitrat
Thuốc trừ sâu
Sulfat Florua
Thạch tín
Dược phẩm

Hương vị sảng khoái: Nếu bạn đã nhấm nháp một ly nước được lọc từ hệ thống RO Thẩm thấu ngược, thì bạn sẽ biết nước có vị ngon ngọt tự nhiên và tươi mát.

Chi phí bảo trì ít hơn: Sau khi bạn lắp đặt nhà máy nước thẩm thấu ngược tại nhà, văn phòng hoặc nơi làm việc, bạn không cần phải bảo trì thường xuyên và phức tạp. Hệ thống RO bao gồm rất ít bộ phận có thể thay thế dễ dàng khi cần thiết.

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược cung cấp cho bạn nguồn nước sạch ngay trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Loại bỏ chất gây ô nhiễm như Nhôm, Amiăng, Benzen, Clorua và Florua. Cung cấp nguồn nước uống sạch hơn và bảo vệ khỏi nhiều thành phần nguy hiểm trong nước uống.

Máy lọc nước RO thẩm thấu ngược không sử dụng hóa chất nào để thanh lọc, vì vậy sẽ không gây hại cho môi trường.

Một lợi thế khác của thẩm thấu ngược là nó yêu cầu chi phí bảo trì thấp. Các bộ lọc nên được thay thế định kỳ – hoặc theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Ngoài ra, các lõi lọc nên được thay thế 1 năm một lần.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Máy lọc nước RO thẩm thấu ngược là gì và nó hoạt động như thế nào
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *