Màng lọc trong Máy lọc nước đóng cặn do đâu? - wikidienmay.com

Màng lọc trong Máy lọc nước đóng cặn do đâu?

Cây lọc nước nóng lạnh, Bộ lọc nước gia đình RO là giải pháp lọc nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Quá trình lọc RO – thẩm thấu ngược được sử dụng trong các thiết bị máy lọc nước dành cho gia đình và văn phòng. Các màng lọc bên trong máy lọc nước RO giúp lọc vi khuẩn và các loại tạp chất khác. Thông thường các kỹ thuật viên từ công ty cung cấp sản phẩm máy lọc nước RO của bạn sẽ thực hiện kiểm tra bảo trì và thay thế lõi lọc định kỳ, tuy nhiên đôi khi các cặn bẩn trong nước có thể hình thành lớp cặn bẩn trên màng và bạn có thể cần thay thế bộ lọc sớm hơn.

1. Nguyên nhân gây ra lớp cặn trên màng lọc của bạn?

Nước cứng gây ra bởi hàm lượng khoáng chất cao và thường có hàm lượng ion canxi và magiê cao hơn trong nước. Khi các ion này được loại bỏ thông qua quá trình lọc, chúng sẽ tích tụ trên màng và đóng cặn mà bạn có thể nhìn thấy trên bộ lọc.

2. Làm thế nào để kiểm tra màng lọc nước có đang bị đóng cặn?

Kiểm tra là việc cần thiết để xác định vấn đề màng lọc nước có đang bị đóng cặn. Bắt đầu thực hiện kiểm tra nếu bạn nhận thấy chất lượng nước từ máy lọc của bạn giảm hoặc nếu máy lọc nước phát ra tiếng ồn, sau đó bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ nhà sản xuất hoặc bên cung cấp dịch vụ sửa Bộ lọc nước gia đình RO, Cây lọc nước nóng lạnh.

3. Những ảnh hưởng của cặn bám trên màng lọc nước?

Các loại tạp chất, vi sinh vật, chất hữu cơ, các ion khoáng, đặc biệt là các canxi, có tính chất kết dính trong tự nhiên và do đó liên kết và cứng lại theo thời gian. Khi lớp quá dày, quá trình lọc sẽ bị giảm hiệu suất và chất lượng nước sẽ đi xuống.

Ngoài ra, lượng ion khoáng quá nhiều trong nguồn nước của bạn có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn màng RO thường xuyên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thường xuyên gọi đến trung tâm dịch vụ hỗ trợ để thay thế bộ lọc, việc này có thể phát sinh chi phí trong quá trình thay mới lõi lọc nước.

Khi màng bị tắc, làm cho Cây lọc nước nóng lạnh, Bộ lọc nước gia đình RO có thể cần thêm năng lượng để thực hiện quá trình lọc. Điều này không chỉ làm tăng chi phí tiền điện của bạn, mà còn làm tăng lượng nước thải từ máy lọc nước.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước bạn cần thay thế bộ lõi lọc định kỳ. Vì vậy, chọn mua một sản phẩm máy lọc nước từ một thương hiệu uy tín có thể cung cấp dịch vụ hậu mãi nhanh chóng, đảm bảo không bị gián đoạn trong khi gia đình bạn cần nước sạch cho ăn uống.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Màng lọc trong Máy lọc nước đóng cặn do đâu?
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *