Lý do để bạn uống đủ nước và có cơ thể khỏe mạnh - wikidienmay.com

Lý do để bạn uống đủ nước và có cơ thể khỏe mạnh

Mỗi chúng ta đều biết điều quan trọng là phải uống nhiều nước, nhưng đôi khi bạn có thể quên mất lý do tại sao. Dưới đây là một số lý do như một lời nhắc để giúp bạn luôn uống đủ nước và cách để giữ tinh thần luông thoải mái.

1. Uống đủ nước giúp bạn tập trung hơn
Trẻ em có thể dễ bị mất nước khi học ở trường hoặc chơi ở nhà. Điều này có thể dẫn đến mất tập trung và thậm chí đau đầu. Vì vậy việc trẻ uống đủ nước là rất quan trọng.

2. Hôm nay bạn đã uống đủ nước chưa?
Yêu cầu về nước là khác nhau đối với mỗi chúng ta, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu về nước của một cá nhân như tuổi tác, giới tính, khối lượng cơ thể, mức độ hoạt động thể chất và khí hậu. Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu khuyến nghị nên uống 2,5 lít nước đối với nam giới và 2 lít nước đối với phụ nữ mỗi ngày, từ cả thức ăn và các loại đồ uống.

Sở Y tế khuyến cáo rằng trẻ em nên uống khoảng 6 đến 8 ly nước mỗi ngày, bên cạnh lượng nước do thực phẩm cung cấp trong chế độ ăn của trẻ. Trẻ nhỏ hơn cần lượng nước nhỏ hơn (ví dụ: khẩu phần 150 ml) và trẻ lớn hơn cần lượng nước lớn hơn (250 – 300 ml).

3. Nước và thai kỳ
Khi mang thai, cơ thể bạn trải qua một số thay đổi lớn. Em bé của bạn hấp thu những gì bạn ăn và uống những gì bạn uống, vì vậy điều thực sự quan trọng là cung cấp cho cơ thể đang phát triển của bé tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ uống đủ nước để không bị mất nước mà còn đủ để vận chuyển tất cả các chất dinh dưỡng mà em bé cần qua dây rốn.

5. Ăn ngon
Những gì bạn chọn để đặt trên đĩa của bạn mỗi ngày thực sự quan trọng. Cố gắng ăn các bữa ăn cân bằng bằng cách sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất có thể. Thêm các loại hạt rắc vào bất kỳ món ăn nào để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tự nhiên cho thời gian còn lại trong ngày.

6. Giải độc tự nhiên hàng ngày
Cơ thể của chúng ta liên tục cần phải giải độc. Và chỉ cần đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn được cân bằng và lành mạnh, và để cơ thể bạn hoạt động một cách bình thường. Để làm sạch hệ thống của bạn và loại bỏ các chất thải và chất độc, điều quan trọng nhất là uống nhiều nước sạch, tinh khiết.

7. Nghe nhiều nhạc hơn
Không có gì bí mật khi âm nhạc có thể cải thiện đáng kể tâm trạng và thái độ của bạn trong ngày. Nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái, hãy thử thức dậy sớm và bắt đầu mỗi ngày bằng cách nhảy theo bài hát yêu thích của bạn. Điều đó, giúp bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng để tận dụng tối đa thời gian trong ngày của mình.

Bên cạnh việc uống đủ nước, bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng nước uống, trước thực trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay nhiều người đã lựa chọn sử dụng bộ lọc nước uống gia đình hay bình lọc nước nóng lạnh RO có thể loại bỏ hầu hết tạp chất, vi sinh vật lơ lửng trong nguồn nước hiện nay.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Lý do để bạn uống đủ nước và có cơ thể khỏe mạnh
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *