Lời khuyên giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày - wikidienmay.com

Lời khuyên giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày

Cơ thể con người có khoảng 60% là nước. Cơ thể liên tục mất nước dưới dạng mồ hôi và nước tiểu. Trừ khi bạn uống một lượng nước đầy đủ để bổ sung nước, mất nước sẽ xảy ra. Nhiều khuyến nghị cho rằng một người bình thường nên uống tối thiểu 3-4 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, nhu cầu nước thay đổi tùy thuộc mỗi cá nhân.

Những lợi ích của việc uống đủ nước được liệt kê dưới đây.

  • Bôi trơn Khớp
  • Giúp cung cấp oxy trên toàn cơ thể
  • Giúp duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da
  • Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa tổn thương thận
  • Giúp giảm cân
  • Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của bạn

Vì vậy, bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày? Dưới đây là một số lời khuyên.

Bắt đầu ngày mới với nước:

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đủ nhu cầu về nước hàng ngày, hãy khởi đầu ngày mới bằng cách uống 200 ml đến 500 ml nước. Một khởi đầu tốt sẽ đảm bảo bạn có thể hoàn thành nhu cầu nước hàng ngày dễ dàng hơn nhiều.

Uống nước trước mỗi bữa ăn:

Bạn phải tạo thói quen uống một hoặc hai ly nước trước mỗi bữa ăn. Điều này phải được thực hiện ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Nếu bạn là một người đang cố gắng giảm cân, việc này có thêm lợi thế là bạn sẽ giảm lượng thức ăn và lượng calo nạp vào cơ thể.

Thêm hương vị tự nhiên vào nước:

Thêm hương vị vào nước là một ý tưởn làm cho nước uống dễ uống hơn. Hơn nữa, nó làm tăng tính detox của nước. Làm nước detox hoặc nước có hương vị cũng rất đơn giản. Từ cam, bạc hà đến dưa chuột, bạn có thể thêm các thành phần tự nhiên vào nước uống của bạn và làm món đồ uống ngon hơn và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Uống nước sau khi tắm:

Như bạn có thể đã biết, cơ thể mất nước qua nước tiểu và mồ hôi. Vì vậy, bạn phải tạo thói quen là bạn uống một ít nước sau mỗi lần đi vệ sinh. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng lượng nước bị mất của bạn được bổ sung.

Theo dõi lượng nước bạn uống:

Theo dõi lượng nước tiêu thụ nước hàng ngày của bạn là điều cần thiết. Trên thực tế, nhiều sản phẩm máy lọc nước gia đình hiện đại cũng cho bạn biết lượng nước bạn đã sử dụng trong suốt cả ngày thông qua một ứng dụng. Đây là một cách thông minh để theo dõi trung bình lượng nước bạn uống trong một ngày và nếu bạn cần tăng mức tiêu thụ nước.

Mua máy lọc nước tốt:

Chất lượng nước bạn uống cũng quan trọng như lượng nước bạn cần. Bạn có thể lắp đặt các thiết bị máy lọc nước gia đình này để đảm bảo rằng nguồn nước bạn uống có chất lượng tốt. Hãy tìm một máy lọc nước tích hợp các công nghệ lọc như RO, UV. Hơn nữa, một số máy lọc cũng đi kèm với bộ lõi lọc nước tạo khoáng, giúp nước uống có vị ngon hơn. Đương nhiên, điều này sẽ giúp tăng lượng nước uống hàng ngày của bạn.

Ăn thực phẩm giàu nước:

Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên chứa một lượng nước trong đó. Bạn có thể không cần phải uống nước, bạn cũng có thể tăng lượng nước uống thông qua các phương tiện khác. Trái cây như dưa hấu và nho chứa rất nhiều nước trong đó. Hơn nữa, hầu hết các loại rau lá cũng chứa một lượng nước cao.

Sử dụng bình đựng nước:

Nhiều lần, mọi người không thể uống đủ nước vì họ không có sẵn nước. Để đảm bảo bạn luôn có nước bên mình, hãy sử dụng các chai đựng nước. Hãy chắc chắn rằng chai nước của bạn có thể duy trì nhiệt độ của nước trong nhiều giờ. Hơn nữa, đây cũng có thể là cách để giúp bạn có thể theo dõi mức tiêu thụ nước của bạn.

Nếu bạn có thể làm theo những lời khuyên được đề cập ở trên, thì bạn sẽ có thể uống nhiều hơn lượng nước cần thiết cho cơ thể và điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài hơn.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Lời khuyên giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *