Lời khuyên giúp bạn tránh các bệnh truyền qua đường nước trong mùa hè - wikidienmay.com

Lời khuyên giúp bạn tránh các bệnh truyền qua đường nước trong mùa hè

Mùa hè có thể là một khoảng thời gian vui vẻ cho trẻ em được nghỉ ngơi và nhiều gia đình thường lên kế hoạch cho kỳ nghỉ. Tỷ lệ mắc bệnh truyền qua nước cao trong mùa hè là một mối đe dọa thực sự, và bạn cần phải thực hiện các biện pháp nghiêm túc để phòng tránh. Do đó, các sản phẩm máy lọc nước gia đình đang ngày càng phổ biến do nhận thức của người dân về các bệnh này.

Cái nóng thiêu đốt trong mùa hè khô khan khiến mọi người uống nước nhiều hơn để làm dịu cơn khát, bên cạnh đó sự khan hiếm nước do thời tiết khô nóng cũng nặng hơn. Điều này có thể dẫn đến việc tăng số người bị ảnh hưởng bởi các bệnh truyền qua nước.

Bệnh do nước và nguyên nhân của nó
Các bệnh truyền qua nước là do nước bị nhiễm vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng. Nhiều bệnh truyền qua nước bị ô uế bao gồm:

  • Bệnh tiêu chảy
  • Dịch tả
  • Thương hàn
  • Bệnh sốt rét
  • Bệnh giun chỉ
  • Viêm gan A

Tiêu chảy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi. Tiêu chảy là nguyên nhân gây ra khoảng 48.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới.

Những thống kê đáng báo động này nhắc lại sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực tăng nhận thức để tránh các bệnh truyền qua nước.

Thực hiện các quy tắc vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt

Rửa tay thường xuyên sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn là điều cần thiết. Sử dụng chất khử trùng hoặc xà phòng để rửa tay kỹ, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với vật nuôi.

Uống nước đun sôi

Ở các thành phố lớn hiện nay, nước thường được xử lý bằng clo trước khi cung cấp đến các hộ gia đình. Clo lỏng có thể được sử dụng để làm sạch nước được lưu trữ trong bể. Clo là một loại khí dễ bay hơi và do đó nên đun sôi nước được cung cấp bởi các công ty nước thành phố và các cơ quan chính phủ. Nước đun sôi có nguy cơ tái nhiễm độc và do đó, điều quan trọng là lưu trữ bảo quản nước một cách an toàn trong một thùng chứa sạch.

Nhà và môi trường xung quanh

Không để nước đọng ở bất cứ nơi nào gần nhà bạn vì đây là nơi sinh sản của muỗi gây bệnh sốt rét và các bệnh khác. Làm sạch nhà vệ sinh bằng chất khử trùng mạnh và đảm bảo vệ sinh thường xuyên.

An toàn thực phẩm

Các bước sau đây cần phải được thực hiện để đảm bảo thực phẩm không bị nhiễm bẩn

Vệ sinh quầy bếp và tủ lạnh thường xuyên.
Làm sạch dụng cụ bằng xà phòng khử trùng.
Nấu chín kỹ thức ăn
Giữ thực phẩm nấu chín của bạn được bảo quản cẩn thận.
Chỉ uống hoặc ăn các sản phẩm từ sữa được thanh trùng.
Sử dụng nước sạch để rửa ngũ cốc, rau sống và trái cây

Sử dụng nước lọc

Đun nước sôi có thể tiêu diệt mầm bệnh trong nước, nhưng nó không thể loại bỏ các hóa chất không an toàn, độc hại trong nước. Sử dụng máy lọc chất lượng cao giúp loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu. Một bộ lọc hiệu quả cũng có thể loại bỏ kim loại nặng có trong nước có thể gây ra một loạt các bệnh.

Sử dụng máy lọc nước cũng có thể duy trì độ pH phù hợp nếu nguồn nước của bạn bị axit. Ngoài việc loại bỏ thuốc diệt cỏ, những máy lọc này cũng có thể loại bỏ các gốc tự do do ô nhiễm.

Bệnh do nước từ hồ bơi

Nguy cơ ô nhiễm trong các bể bơi công cộng được bảo trì kém là rất cao. Các hóa chất trong nước hồ bơi cũng có thể biến thành khí gas, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong bể bơi trong nhà.

Tránh uống phải nước từ bể bơi. Những người có khả năng miễn dịch yếu, trẻ em và người già có nguy cơ cao bị mắc bệnh khi tắm trong các hồ bơi có nước bị ô nhiễm.

Cẩn thận với nước đóng chai

Đừng mua nước đóng chai từ các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo điều kiện vệ sinh, với mức giá rẻ.

Hãy nhớ rằng phòng bệnh hơn là tìm cách chữa trị vì một số bệnh truyền qua nước có thể dẫn đến tử vong. Sử dụng máy lọc nước từ thương hiệu uy tín để sử dụng tại nhà giúp bạn yên tâm về chất lượng nước. Thực hiện theo các hướng dẫn nghiêm ngặt về vệ sinh và sử dụng thực phẩm an toàn để ngăn ngừa các bệnh truyền qua nước vào mùa hè

Lời khuyên giúp bạn tránh các bệnh truyền qua đường nước trong mùa hè
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *