Lợi ích của việc uống nước vào mùa hè - wikidienmay.com

Lợi ích của việc uống nước vào mùa hè

1. Lợi ích của việc uống nước vào mùa hè

Uống nước giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng
Mệt mỏi đến cuối ngày là điều dễ hiểu nhưng nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy uể oải, rất có thể bạn đã bị mất nước!

Tầm quan trọng của nước uống vào mùa hè

Trong mùa hè vì rất nhiều nước và chất điện giải bị mất do đổ mồ hôi. Các tế bào trong cơ thể cần nước để thực hiện các hoạt động bình thường. Nếu ai đó bị mất nước, anh ta cảm thấy khó sản xuất năng lượng cần thiết để vận động bình thường. Bây giờ bạn có thể sẽ băn khoăn bạn cần bao nhiêu nước để uống trong một ngày trong mùa hè?

Theo khuyến nghị một người phải uống ít nhất 7-8 ly nước vào mùa hè, nếu bạn có tập luyện và đổ mồ hôi nhiều thì có thể uống từ 8-10 ly.

Tránh táo bón bằng cách uống đủ nước
Một trong những lý do chính của tình trạng này là cơ thể thiếu nước. Nước giúp giữ cho niêm mạc của đường tiêu hóa ẩm, giúp hệ thống dễ dàng xử lý, tiêu hóa thực ăn. Sự vận động của ruột chậm lại khi không có đủ nước. Do đó, cách tốt nhất có thể để tránh táo bón là uống ít nhất 7-8 ly nước và bổ sung thực phẩm giàu chất xơ.

Uống đủ nước giúp tránh loét dạ dày
Thông thường chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit là do quá nhiều axit tích tụ trong dạ dày và loét trong dạ dày, là do axit tác động lên niêm mạc dạ dày vì dạ dày thiếu chất nhầy bảo vệ nó khỏi quá trình axit của quá trình tiêu hóa. Lý do không đủ chất nhầy có thể do thiếu nước, dẫn đến loét dạ dày và các vấn đề liên quan khác.

Giúp bạn cảm thấy no
Đôi khi bạn lầm tưởng cơn khát là đói. Khi đó bạn ăn rất nhiều thứ khác để giải khát. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thật thú vị là nếu bạn bị mất nước, tín hiệu đầu tiên mà cơ thể bạn đưa ra thường là đói chứ không phải khát. Lần tới khi bạn cảm thấy muốn dùng một bữa ăn nhẹ, hãy uống một ly nước đầy, điều này giúp bạn tránh nạp thêm năng lượng dư thừa cho cơ thể.

2. Dấu hiệu mất nước

· Khô miệng
· Buồn ngủ hoặc mệt mỏi
· Khát
· Lượng nước tiểu giảm
· Không có tã ướt trong 3 giờ cho trẻ sơ sinh
· Màu nước tiểu tối hơn bình thường
· Ít hoặc không có nước mắt khi khóc
· Da khô
· Đau đầu
· Mất tập trung hoặc chóng mặt

Trẻ em và người lớn tuổi đặc biệt có nguy cơ bị mất nước do cách cơ thể phản ứng với nhiệt độ nóng. Điều quan trọng là mọi người phải ngăn ngừa mất nước bằng cách uống nước trong suốt cả ngày. Đừng đợi cho đến khi các dấu hiệu xuất hiện mới bắt đầu uống nước. Cách tốt nhất để biết bạn đang uống đủ nước là quan sát nước tiểu của bạn luôn không màu hoặc có màu vàng nhạt.
Tạo thói quen mang theo một chai nước mọi lúc. Hoặc bạn có thể đặt báo thức trên điện thoại, để nhắc nhở bạn uống nước thường xuyên. Ăn trái cây, rau và uống sữa cũng là những cách lành mạnh để có thêm nước!

3. Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau để tăng lượng nước cho cơ thể của bạn:

Ăn trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao như dưa hấu, dưa chuột, cà chua, không chỉ giúp bạn bổ sung nước mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều chất xơ.
Luôn mang theo một chai nước.
Mùa hè có thể khó khăn nếu bạn không uống đủ nước. Mất nước có thể gây ra một số rắc rối nghiêm trọng về sức khỏe, lời khuyên cho bạn là nên kiểm tra toàn thân trước mùa hè để có thể thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tác dụng phụ của nắng nóng. Nó sẽ giúp bạn hiểu những gì cần phải làm để tránh mất nước.

Trên đây là những thông tin hữu ích về uống nước trong mùa hè bạn nên biết, bên cạnh việc uống đủ nước bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng nước do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiều hộ gia đình hiện nay đã tìm đến các thiết bị lọc nước như: máy lọc nước gia đình, cây lọc nước uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Nguồn: https://wikidienmay.com

Lợi ích của việc uống nước vào mùa hè
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *