Hướng dẫn làm hệ thống bể lọc xử lý nước nhiễm vôi

Hướng dẫn làm bể lọc nước nhiễm đá vôi

Nguồn nước gia đình bạn sử dụng đang có dấu hiệu bị nhiễm đá vôi? Bạn muốn tìm hiểu về cách làm bể lọc để khử nước nhiễm đá vôi tốt,nếu như bạn đang tìm hiểu những thông tin bên trên thì việc mà bạn cần làm ngay lúc này đây là hãy đọc hết bài viết này nhé, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tự chế cho mình 1 bể lọc khử nước nhiễm đá vôi hiệu quả nhất.

Thứ nhất hiểu rõ nguồn nước cần lọc

Để có thể xây được một bể lọc chất lượng, bạn cần phải hiểu rõ nguồn nước đầu vào nhà mình, đối với nguồn nước nhiễm đá vôi sẽ chứa nhiều nguyên tố Canxi và Magie để có thể xử lý được nguồn nước này có rất nhiều cách như; chưng cất nước, sử dụng máy lọc nước công nghệ RO, trao đổi ion, xây dựng hệ thống bể lọc thô… trong tất cả các cach làm mền nước cứng thì việc xây dựng hệ thống bể lọc để loại bỏ đá vôi trong nước là được sử dụng phổ biến tại các vùng quê, tại các tỉnh thành phố lớn thì thường lựa chọn sử dụng máy lọc nước công nghệ RO. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách xây dựng hệ thống bể lọc thô, để xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi.

Tham khảo thêm bài viết: 

Máy Lọc Nước Giếng Khoan Loại Nào Tốt Nhất?

huong-dan-lam-be-loc-nuoc-nhiem-da-voi

Cách xây dựng hệ thống bể lọc xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi như sau

Khi xây bể lọc bạn phải lưu ý đến độ cao, độ cao đạt tiêu chuẩn phải từ 1m trở lên, và sử dụng 5 lớp vật liệu lọc như sau:

Lớp thứ nhất cần chải trên bể lọc là sỏi

Theo như khuyến cáo từ các chuyên gia nước, lớp thứ nhất bạn nên sử dụng sỏi chải dưới bề mặt đáy, bạn nên  đổ lớp sỏi dưới đáy bể lọc  từ 0,5-1cm, lớp sỏi đổ xuống dưới cùng với mục đích làm thông thoáng, chống bị tắc nghẽn lõi lọc.

Lớp thứ hai cần chải trên bể lọc là cát vàng, hoặc thạnh anh đều được

Cát vàng là một trong những vật liệu không thể thiếu trong việc lọc nước, bất kể là nước nhiễm phèn hay nhiễm đá vôi thì loại vật liệu này sẽ phát huy tác dụng, cát có kích thước nhỏ có thành phần chính là SiO2, nó có tác dụng loại bỏ các thành phần tạp chất chũng như chất độc hại ra khỏi nước, giữ lại các chất cặn bẩn lơ lửng trong nước

Lớp thứ ba cần chải là than hoạt tính

 Là cấu trúc than tốt nhất và lọc nước hiệu quả nhất đang sử dụng rộng rãi hiện nay. Khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và dòng nước đi qua sạch sẽ. Khối than hoạt tính cũng bảo đảm được sự rắn chắc, độ bền sử dụng cao và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc, Lọc cơ học vật lý: Giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than. Lọc hút bám, Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Lớp thứ 4 cần chải là cát vàng hạt to hoặc thạch anh

Lớp trên cùng của hệ thống bể lọc thô là cát vàng hạt to bạn nên chải với độ dày tầm 10-15cm.

huong-dan-lam-be-loc-nuoc-nhiem-da-voi

Trên đây là một số những kinh nghiệm khi xây dựng hệ thống bể lọc thô, xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi bạn đọc có thể tham khảo, hy vọng rằng với công thức làm bể lọc xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi này sẽ giúp bạn có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sử dụng trong gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://korihome.com/may-loc-nuoc-nao-xu-ly-nuoc-nhiem-da-voi-tot-nhat.html

 

Hướng dẫn làm bể lọc nước nhiễm đá vôi
2.5 (50%) 2 votes
You May Also Like
One thought on “Hướng dẫn làm bể lọc nước nhiễm đá vôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *