Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước đơn giản mà hiệu quả

Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước đơn giản mà hiệu quả

Máy lọc nước là một thiết bị lọc nước thông qua một số hệ thống lọc và đảm bảo nước an toàn cho người sử dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn máy lọc nước hiệu quả cho gia đình bạn.

Một số loại lõi lọc trong máy lọc nước

Lõi lọc than hoạt tính – đây là một trong những hệ thống lọc nước phổ biến và hiệu quả nhất; với lõi lọc này có thể đảm bảo rằng bạn loại bỏ được clo và các chất độc hại hoặc khó chịu khác trong nước.
Lõi lọc UV đèn cực tím – loại đèn này làm sạch nước bằng cách tiêu diệt vi khuẩn, vi rút có trong nước.
Máy lọc với bộ lọc RO thẩm thấu ngược – loại bỏ 99,99% vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc virus trong nước.
Máy lọc nước ion – thiết bị này không chỉ lọc nước mà còn có thể thay đổi độ cứng (pH). Do đó, bạn có thể có nước kiềm để uống và nấu ăn, hoặc nước có tính axit để làm sạch và rửa rau – cộng với nước có độ pH phù hợp để uống.
Vì vậy, khi chọn máy lọc, hãy nhớ chức năng lọc các tạp chất trong nước bạn uống khác nhau tùy thuộc vào công nghệ và giá cả, nhưng quan trọng nhất, bạn phải tính đến nguồn nước có trong nhà bạn.

Chọn máy lọc nước theo công suất

Một điều quan trọng khác cần biết trước khi chọn máy lọc là để biết lượng nước tiêu thụ. Trung bình càng có nhiều người tiêu dùng, công suất lọc càng lớn – nếu bạn không muốn hết nước tại bất kỳ thời điểm nào. Thông thường các loại máy lọc nước hiện nay có dung tích bình chứa đến 10l, phù hợp với gia đình từ 4-10 người.

Lựa chọn máy lọc nước theo cách lắp đặt

Nhiều máy lọc nước trên thị trường tương đối đơn giản để lắp đặt. Nó liên quan đến việc chọn nơi tối ưu để lắp đặt nó, tính theo các yếu tố ánh sáng và độ ẩm, ổ cắm vào nguồn điện. Hiện nay trên thị trường có nhiều kích thước máy lọc nước: tủ đứng, để bàn, để gầm phù hợp với nhiều loại không gian lắp đặt.

Bảo hành và bảo trì

Bạn nên cảnh giác với các thiết bị được cung cấp ở mức rẻ, bởi vì rất có thể chúng sẽ có chất lượng kém và sẽ bị hỏng nhanh chóng. Một thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ cung cấp sản phẩm không chỉ chất lượng, mà còn bảo hành và dịch vụ cho thiết bị bán ra. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm có chính sách bảo hành dài giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố.

Để chắc chắn rằng nước của bạn an toàn để uống, bạn muốn loại bỏ các loại vi khuẩn, vi khuẩn và vi rút. Đây là thủ phạm đằng sau nhiều căn bệnh cho đường tiêu hóa. Dưới đây là những sinh vật có trong nước:

Động vật nguyên sinh: Động vật nguyên sinh là sinh vật ký sinh cực nhỏ có đường kính khoảng 5-500 micron. Các động vật nguyên sinh được biết đến nhiều nhất là Cryptosporidium và Giardia.
Vi khuẩn: Vi khuẩn là những sinh vật cực nhỏ có đường kính khoảng 0,2 – 2,0 micron. Các vi khuẩn thường được biết đến là Salmonella và E. coli.
Virus: Virus là vi khuẩn truyền nhiễm có đường kính khoảng 0,004 – 0,1 micron. Chúng nhỏ hơn nhiều so với động vật nguyên sinh và vi khuẩn, khiến chúng khó loại bỏ khỏi nước hơn.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề nước uống trong nhà là có máy lọc nước tốt nhất được trang bị trong nhà bếp. Máy lọc nước tốt nhất cho nước uống, chắc chắn là máy lọc nước thẩm thấu ngược hoặc RO.

Bộ lọc nước an toàn và tốt nhất bạn nên mua là bộ lọc nước RO. Bộ lọc nước RO trong máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh hoạt động bằng cách loại bỏ vật lý tất cả các vi khuẩn bao gồm cả vi-rút nhỏ nhất và cũng loại bỏ tất cả các hóa chất độc hại khỏi nước. Chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào một bộ lọc nước RO hoạt động.

Bộ lọc nước RO hoạt động như thế nào
Để giải thích cách hoạt động của bộ lọc nước thẩm thấu ngược hoặc RO. Máy lọc nước thẩm thấu ngược RO sử dụng các tấm vật liệu mỏng để lọc nước. Màng RO có các lỗ rất mịn có thể lọc được cả các phân tử hóa học. Trong thực tế, màng RO loại bỏ tất cả các tạp chất trong nước bao gồm tất cả các vi trùng và tất cả các hóa chất độc hại, chỉ để lại nước rất tinh khiết cho bạn uống.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước đơn giản mà hiệu quả
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *