Hệ hô hấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không uống đủ nước? - wikidienmay.com

Hệ hô hấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không uống đủ nước?

Nước là nguồn sinh lực của chúng ta. Mọi người đều biết rằng chúng ta nên uống nước thường xuyên để duy trì sức khỏe tổng thể bình thường.

Nước và hệ hô hấp của bạn
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất nước ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các hệ thống trong cơ thể bạn bao gồm cả hệ hô hấp. Uống nước giúp làm loãng chất nhầy lót đường thở và phổi của bạn. Mất nước có thể làm cho chất nhầy dày lên và bị dính, làm chậm quá trình hô hấp tổng thể và khiến bạn dễ bị bệnh, dị ứng và các vấn đề hô hấp khác.

1. Mất nước làm cho khó loại bỏ chất nhầy
Khi bạn không uống đủ nước, chất nhầy quá mức sẽ tích tụ và tạo ra vô số tác dụng phụ trong cơ thể. Chất nhầy hình thành ở phía sau cổ họng của bạn (mặc dù có thể ở trong mũi của bạn) gây ra ho, đó là cách cơ thể của bạn để cố gắng trục xuất nó. Chất nhầy tích tụ không phải là nguy hiểm, nhưng nó gây ra sự khó chịu. Nó có thể khiến bạn cảm thấy việc thở trở nên khó khăn hơn. Sản xuất quá nhiều chất nhầy trong phổi xảy ra khi phổi bị viêm. Chất nhầy được tạo ra có thể trở nên dày và dính, nhanh chóng tạo ra các bệnh trong cơ thể và tàn phá hệ thống hô hấp.

2. Mất nước có thể dẫn đến viêm phế quản mãn tính
Viêm phế quản là do viêm màng nhầy lót phổi, gây tắc nghẽn đường thở và gây ho. Viêm phế quản liên quan đến việc mất một lượng lớn nước từ cơ thể. Những người bị viêm phế quản mãn tính cũng đối phó với mất nước. Một chế độ ăn viêm phế quản nên bao gồm nhiều nước và thực phẩm chứa nhiều nước. Những chất lỏng này cũng giúp cơ thể đào thải độc tố.

3. Mất nước mãn tính có thể gây khó thở
Mất nước làm cho một số tế bào bạch cầu chuyển đổi axit amin histadine thành histamine, gây ra phản ứng dị ứng. Sau khi được cung cấp đủ nước, các tế bào này làm giảm sản xuất histamine và các triệu chứng hô hấp tiêu tan. Nước được sử dụng trong đường mũi, ống phế quản và phổi và để giữ ẩm. Nhưng khi bạn thở ra, hơi ẩm từ các mô này bị tống ra ngoài và mọi hơi thở vào đều mang lại không khí khô. Trong điều kiện cơ thể được cung cấp đủ nước, nước được bổ sung nhanh chóng.

4. Mất nước có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn
Hen suyễn là tình trạng hô hấp được bắt đầu bằng co thắt ở phế quản phổi gây khó thở. Nó thường là kết quả của một phản ứng dị ứng hoặc các hình thức quá mẫn khác. Khi hen suyễn, một người đường hô hấp bị viêm, hẹp và sưng, và tiết ra nhiều chất nhầy, gây khó thở. Uống đủ nước giữ cho chất nhầy mỏng, làm giảm khả năng tiếp tục tắc nghẽn đường thở.

5. Làm thế nào để luôn giữ đủ nước cho cơ thể

Giữ đủ nước là một trong những thành phần quan trọng trong việc duy trì hệ hô hấp khỏe mạnh. Ba thói quen lành mạnh này có thể làm tăng hydrat hóa:

Uống một ly nước trước mỗi bữa ăn. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng lượng nước của bạn. Khi bạn ngồi xuống dùng bữa, hãy uống một ly nước (điều này cũng sẽ giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn).
Ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao. Trái cây và rau quả là một cách tuyệt vời để tăng lượng nước của bạn. Điều này cũng bao gồm ăn các món như súp và uống sữa.
Mang theo nước bên cạnh. Nghiên cứu cho thấy rằng khi nước ở gần tầm tay, lượng nước uống tăng lên. Vì vậy hãy luôn giữ một chai nước trong xe hơi và tại bàn làm việc của bạn.

Không có khuyến nghị chính thức cho một lượng nước hàng ngày mọi người cần. Lượng nước đó rõ ràng khác nhau bởi những gì bạn ăn, nơi bạn sống. Cơ thể của bạn sẽ cho bạn biết khi bạn bị mất nước, lắng nghe và có hành động khắc phục. Một cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những lợi ích của việc uống đủ nước cho lá phổi của bạn, tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần phải đảm bảo nguồn nước an toàn cho cơ thể. Trước thực trạng môi trường nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các loại sản phẩm thiết bị cây lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước uống, giúp bạn luôn có nguồn nước sạch để dùng bất cứ khi nào bạn cần.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Hệ hô hấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không uống đủ nước?
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *