Giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề nước cứng - wikidienmay.com

Giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề nước cứng

Bạn có thể đã nghe nói về nước cứng và nước mềm. Thực tế đã có nhiều hộ gia đình chi rất nhiều tiền để chuyển đổi nước cứng thành nước mềm bằng thiết bị lọc nước như máy lọc nước. Mặc dù có thể dễ dàng chuyển đổi độ cứng của nước bằng cách sử dụng chất làm mềm nước, nhưng chúng ta nên biết những đặc điểm của nước cứng là gì và làm thế nào chúng ta có thể làm mềm nước cứng. Nước tinh khiết là nước mềm, nước chỉ trở nên cứng khi tiếp xúc với đá và các chất cặn khác khi nó đi qua mặt đất. Các tạp chất từ ​​nước thải, chất thải công nghiệp và chảy ra từ phân bón, thuốc trừ sâu có thể xâm nhập vào nguồn nước và làm cho nước cứng.

1. Nước cứng là gì

Nước cứng là nước chứa hàm lượng khoáng chất cao thường là magiê và canxi. Nước lấy các khoáng chất này từ đá và trầm tích khi nó đi qua mặt đất.

2. Tác hại của nước cứng

Những đốm trắng trên máy rửa chén và bát đĩa
Bạn có nhìn thấy một số đốm trắng phấn trên máy rửa chén, bồn rửa, ly uống nước hoặc dụng cụ? Nếu có, thì nước của bạn là nước cứng. Các khoáng chất trong nước được trộn với chất tẩy rửa bạn sử dụng để làm sạch bát đĩa và khi dính vào nó, do đó để lại vết bẩn trên dụng cụ, thiết bị của bạn.

Khô da và tóc
Các khoáng chất trong nước phản ứng với xà phòng và chất tẩy rửa khiến cho chúng một phần không bị hòa tan. Những hóa chất không hòa tan này tạo ra dư lượng có thể gây ra sự thô ráp trên da và tóc của bạn. Ngoài ra, ít bọt làm cho bạn sử dụng nhiều hơn các hóa chất tẩy rửa gây ra nhiều thiệt hại do gây kích ứng da.

Vải bị phai màu
Xà phòng và chất tẩy rửa được sử dụng để làm sạch vết bẩn khỏi quần áo của bạn. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chất tẩy rửa không bị bong ra và dính trên quần áo của bạn? Kết quả bạn sẽ nhìn thấy là vải xỉn màu. Vì xà phòng không hòa tan hoàn toàn với nước cứng, quần áo của bạn có thể không được giặt sạch như bạn muốn. Do đó quần áo của bạn sẽ không được bền. Khi bạn có nước cứng, bạn có thể cần phải mua chất tẩy rửa để làm mềm nước cứng cho bạn. Tuy nhiên, sẽ cần phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa quần áo để làm sạch quần áo của bạn. Những gia đình có nguồn nước cứng sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn gấp 4 lần có thể gây tốn kém chi phí.

3. Cần làm mềm nước cứng

Nước cứng có thể làm tắc nghẽn đường ống và vòi nước của bạn một cách nhanh chóng. Nước cứng tạo thành vảy vôi trên mọi thứ có chứa nước đến ngôi nhà của bạn. Tất cả các đường ống và các thiết bị gia dụng sẽ bị ảnh hưởng bởi nước cứng.

Máy làm mềm nước là giải pháp tốt nhất để loại bỏ độ cứng của nước. Tất cả các chất làm mềm nước là trao đổi ion. Vì các khoáng chất gây ra độ cứng của nước là các ion tích điện dương. Chất làm mềm nước nhằm loại bỏ các ion tích điện dương và làm mềm nước cứng.

Có rất nhiều chất làm mềm nước có sẵn trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Bộ lọc nước RO gia đình – máy lọc nước có nóng lạnh RO là cách làm mềm nước tốt nhất vì mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, để khắc phục các tác động bất lợi của nước cứng, điều cần thiết là bạn nên sử dụng máy lọc nước có nóng lạnh – máy lọc nước gia đình RO cho ngôi nhà của bạn và bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề nước cứng
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *