Đánh giá nên mua máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất 2019 - Wiki điện máy

Đánh giá nên mua máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất 2019

Máy làm sữa đậu nành đang là giải pháp để có những cốc sữa đậu nành nhanh gọn tại nhà, đặc biệt là vào mùa hè. Máy làm sữa đậu nành giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức, so với sử dụng máy xay sinh tố và các phương pháp thủ công khác. Do đó, tìm hiểu nên mua máy làm sữa đậu nành loại nào tốt đang là mối quan tâm của khá nhiều bà nội trợ trong năm 2019. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đánh giá máy làm sữa đậu nành nào đó có tốt không với gia đình bạn.

Có khá nhiều yếu tố để đánh giá một chiếc máy làm sữa đậu nành, ở đây chúng tôi sẽ điểm qua các yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể lựa chọn. Tiếp đó, chúng tôi sẽ đánh giá sơ bộ về các hãng sản xuất máy làm sữa đậu nành hàng đầu hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát để có thể lựa chọn hãng sản xuất phù hợp nhất cho mình.

Giá thành

Giá thành dường như luôn là yếu tố mà bạn nghĩ đến việc mua bất kỳ hàng hóa nào, và một chiếc máy làm sữa đậu nành cũng không phải ngoại lệ. Theo nguyên lý “tiền nào của nấy” thì một chiếc máy làm sữa đậu nành giá thành cao hơn thường sẽ tốt hơn máy rẻ tiền. Tuy vậy, với một chiếc máy làm sữa đậu nành thì việc mua máy quá đắt đôi khi không cần thiết.

Máy làm sữa đậu nành trên thị trường có giá từ 500 nghìn đến 10 triệu đồng, theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các gia đình đều lựa chọn máy làm sữa đậu nành có giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng.

Nguồn gốc, xuất xứ

Khi mua máy làm sữa đậu nành, bạn nên quan tâm tìm hiểu xem máy được sản xuất ở đâu, vì điều này thường ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Máy làm sữa đậu nành sản xuất tại các nước như Trung Quốc, Đài Loan hay Việt Nam thường là những loại máy có giá rẻ, chất lượng ở mức chấp nhận được. Nếu mua hàng sản xuất tại Trung Quốc thì bạn nên chọn hãng sản xuất uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình.

Máy làm sữa đậu nành sản xuất tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đức là những loại có giá thành cao hơn những đồng thời chất lượng cũng tốt hơn. Khó khăn thường gặp khi lựa chọn loại máy làm sữa đậu nành này là xác định chính xác nguồn gốc nhập khẩu. Vì hiện nay có khá nhiều đơn vị bán hàng mập mờ về nguồn gốc của sản phẩm nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Vi mạch điều khiển

Thực ra thì rất khó để một người tiêu dùng thông thường nhận biết một chiếc vi mạch của máy làm sữa đậu nành có tốt hay không. Nhưng vì đây là bộ phận quan trọng quyết định sữa đậu nành có ngon hay không, vì thế mà không thể không nhắc đến vi mạch khi lựa chọn máy làm sữa đậu nành.

Vi mạch tốt sẽ điều khiển máy xay chạy tốc độ ổn định, xay đều mịn, đồng thời đảm bảo thời gian, nhiệt độ cho các công đoạn khác như đun, lọc luôn đạt tiêu chuẩn. Đánh giá vi mạch tốt nhất là bằng cách xay sữa đậu nành rồi uống thử xem có ngon hay không.

Dung tích

Dung tích là yếu tố mà bạn xem xét dựa vào số thành viên trong gia đình và nhu cầu uống sữa đậu nành của mỗi người. Máy làm sữa đậu nành có dung tích khoảng hơn 1 lít là lựa chọn của nhiều người vì nó phục vụ tốt nhu cầu của gia đình 2-6 thành viên.

Chất liệu

Quan tâm đến chất liệu của máy làm sữa đậu nành là yếu tố quan trọng vì nó quyết định đến độ ngon và cả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Trong các bộ phận cấu thành máy làm sữa đậu nành thì bạn lại càng nên quan tâm đến các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa đậu nành. Chất liệu làm bằng nhựa kém chất lượng khi đun ở nhiệt độ sôi sẽ hòa vào với sữa đậu nành, gây hại cho sức khỏe.

Loại máy làm sữa đậu nành tốt nhất hiện nay sử dụng các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa đều bằng Inox cao cấp và silicon.

Lưới lọc

Lưới lọc với mắt lưới càng nhỏ thì sẽ cho ra những cốc sữa đậu nành càng trong. Có hai loại lưới lọc cơ bản là lưới lọc bằng inox và bằng nhựa. Trong đó lưới lọc bằng inox lại có loại mắt to và loại mắt nhỏ. Lưới lọc bằng inox sẽ giúp bạn dễ làm sạch sau khi sử dụng hơn.

Bình đun

Có ba loại chất liệu bình đun là bằng inox, bằng nhựa và bằng thủy tinh. Trong đó loại bằng inox là loại tốt nhất và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Bên ngoài bình đun thường là lớp nhựa cách nhiệt giúp bạn không bị bỏng khi chạm tay vào máy.

Bình đun tốt sẽ giúp cho quá trình làm chín sữa đậu nành hoàn toàn, yếu tố quyết định để mang lại những cốc sữa đậu nành thơm mát và sánh mịn.

Chức năng

Máy làm sữa đậu nành đương nhiên cần có chức năng làm sữa đậu nành rất tốt. Nhưng bên cạnh đó thì nó thường được trang bị thêm một số chức năng như nấu cháo, nấu súp, hãm trà và đặc biệt là chức năng làm đậu phụ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy để làm sữa đậu nành và đậu phụ thì có thể bạn không cần quan tâm đến các chức năng khác, vì để sử dụng chức năng khác thì phải làm thật sạch máy.

Hãng sản xuất

Lựa chọn hãng sản xuất cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Khi mà bạn khó lòng thể đánh giá một cách cụ thể các chi tiết của một chiếc máy làm sữa đậu nành có tốt không, thì chọn mua một chiếc máy vừa túi tiền của một thương hiệu nổi tiếng sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất.

Đánh giá nên mua máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất 2019
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *