Có nên du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện tử

Có nên du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện tử

Du học New Zealand là một quyết định quan trọng và quyết định đến toàn bộ sự nghiệp sau này. Chính vì sự ảnh hưởng lớn đó mà việc học ngành gì ở đâu luôn là vấn đề đau đầu . Giữa vô số sự lựa chọn, nhiều bạn sinh viên đặt ra câu hỏi có nên du học New Zealand ngành kỹ thuật điện tử hay không. Du học VinEdu gửi đến bạn lí do nên học ngành Kỹ thuật điện tử khi du học New Zealand.

Tổng quan về New Zealand

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, gồm hai đại lục hính là đảo Bắc và đảo nam, cách nước Úc chỉ khoảng 2 giờ bay. Nơi đây được mệnh danh là “Đảo Kiwi” vì trồng được kiwi ZESPRI™ – loại kiwi ngon nhất thế giới.

có nên du học new zealand không

Bên cạnh đó, các thành phố của New Zealand luôn được xếp thứ cao trong bảng xếp hạng những nơi đáng sống nhất thế giới. Tại đây, mật độ dân số thấp, chỉ bằng 1/15 so với Việt Nam, nhưng ngược lại, mọi chỉ số cho thấy mức sông và chất lượn sống tại New Zealand đều cao một cách đáng ngưỡng mộ. Theo thống kê trên Wikipedia , GDP đầu người là 36.254 USD (gấp 4 lần Việt Nam). Tuy là một quốc đảo nhỏ bé nằm tách biệt nhưng New Zealand đứng thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI) và xếp thứ 4 về chỉ số kinh tế về chất lượng cuộc sống.

Ngoài những ưu điểm về chất lượng cuộc sống khi du học New Zealand, sinh viên còn được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, được đầu tư có định hướng và được kiểm soát chặt chẽ, cẩn thận. Trên toàn quốc chỉ có duy nhất 8 trường Đại học đào tạo các bậc học chuyên sâu, nghiên cứu. Trong mắt bạn bè quốc tế, New Zealand  được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đào tạo tốt nhất thế giới. Điều đó khiến quốc đảo này luôn là điểm đến ưa thích của các bạn du học sinh.

Những lí do nên du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện tử

Kỹ thuật điện tử thuộc top 4 ngành hot luôn thiếu nhân lực

Kỹ thuật điện tử thuộc top 4 ngành hot luôn thiếu nhân lực
Kỹ thuật điện tử thuộc top 4 ngành hot luôn thiếu nhân lực

Đây là một ngành nghề khó, đòi hỏi chuyển môn cao và thời gian đào tạo dài. Vì vậy không nhiều người có năng lực trình độ cao và làm việc ổn định trong ngành này. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, các doanh nghiệp đầu tư nhiều vào nhóm ngành Cơ điện – Điện tử – Tự động hóa ngày càng nhiều, nhu cầu nhân lực các ngành này ngày một tăng. Điều đó cũng tạo cơ cở cho các trường đại học gấp rút và đầu tư nhiều hơn nhằm đảo tạo nhân lực ngành này. Statistic NZ Census and MBIE Protections nhận định trong năm 2021 tới, nhu cầu kỹ sư điện tử sẽ tăng mạnh và không có xu hướng giảm trong các năm sau đó. Chính vì vậy, nếu nhận thấy bản thân có năng lực và mong muốn, hãy nhanh chân đăng ký du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện tử để sớm băt kịp xu hướng nghề nghiệp thời đại Công nghệ 4.0.

Kỹ thuật điện tử là ngành có cơ hội nghề nghiệp cao tại New Zealand

Kỹ thuật điện tử là ngành có cơ hội nghề nghiệp cao tại New Zealand
Kỹ thuật điện tử là ngành có cơ hội nghề nghiệp cao tại New Zealand

New Zealand là nước chú trọng công nghiệp – dịch vụ, tỉ lệ về GDP và lao động nông nghiệp chỉ dưới 10%. Như vậy, nếu có bằng kỹ sư trong tay, khả năng thất nghiệp của bạn dường như là bằng không. Luôn có những doanh nghiệp tìm kiếm nhân lực đầu vào về ngành kỹ thuật điện tử.

Bằng kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử tại New Zealand được quốc tế coi trọng

10% sinh viên quốc tế chọn du học New Zealand nhóm ngành Cơ điện – Điện tử – Tự động hóa trong năm học vừa qua bới chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu hiện đại. Bằng cấp nhóm ngành này được quốc tế coi trọng, cho phép sinh viên phát triển nghề nghiệp tại vị trí kỹ sư điện tử với các chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương hấp dẫn cho kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử tại New Zealand

Mức lương hấp dẫn cho kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử tại New Zealand
Mức lương hấp dẫn cho kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử tại New Zealand

Kỹ thuật điện tử là một ngành học không những “hot” mà còn mang lại cho bạn mức thu nhập ổn định, thậm chí là ở mức cao. Tùy vào trình độ và kinh nghiệm trong ngành, các kỹ sư sẽ được trả mức lương và nhiều đãi ngộ khác nhau. Tất nhiên, trình độ và kinh nghiệm của bạn càng cao thì số tiền lương của bạn càng lớn. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư điện tử có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên khi hoàn thành Level 5 hoặc 6. Một số người ở nước ngoài, và một số nghiên cứu tiếp theo. Mức lương trung bình của họ là khoảng 65,000 NZD.

Các kỹ sư điện tử có tuổi đời càng cao, và tùy thuộc vào công việc đặc thù mà họ làm, mức lương của họ sẽ có sự khác nhau.

  • Đối với các kỹ sư điện tử mới tốt nghiệp có thể kiếm được 50,000 NZD đến 65.000 NZD/năm.
  • Còn đối với kỹ sư điện tử có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên nghiệp có thể kiếm được từ 65,000 NZD đến110,000 NZD hoặc nhiều hơn thế nữa.

Du học New Zealand ngành Kỹ sư Điện tử ở trường nào

Có rất nhiều trường đào tạo nhân sự ngành Kỹ thuật Điện tử tại New Zealand. Mức học phí sẽ vào khoảng 23,000 NZD tương ứng với khoảng 350,000,000VND/ năm.

Tên trường Địa điểm Cấp bậc đào tạo
Auckland University of Technology Auckland, Manukau & North Shore Cử nhân, cao học

 

Otago Polytechnic Dunedin, Otago & Auckland Cử nhân, cao học
University of Auckland Auckland Cử nhân, cao học
Southern Institute of Technology Invercargill Cử nhân, cao học
The University of Canterbury Christchurch Cử nhân, cao học
Western Institute of Technology at Taranaki Taranaki Cử nhân
Unitec Institute of Technology Auckland Cử nhân, cao học
Ara Institute of Canterbury Timaru, Christchurch, Ashburton, Oamaru & Dunedin Cử nhân

Quý phụ huynh liên hệ trực tiếp với Du học VinEdu để được tư vấn miễn phí về các chương trình du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện tử. Hotline: 097 213 12 12.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.

♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Có nên du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện tử
5 (100%) 2 votes
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *