Các chất ô nhiễm trong nước thường gặp và ảnh hưởng của chúng - wikidienmay.com

Các chất ô nhiễm trong nước thường gặp và ảnh hưởng của chúng

Với hàm lượng rất nhỏ, những chất ô nhiễm này không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng với mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng, ô nhiễm đã đạt đến mức báo động. Dưới đây là danh sách các chất ô nhiễm phổ biến có thể tìm thấy trong nước hiện nay.

Nước thải: Có hàng tỷ người trên hành tinh, tạo ra lượng chất thải khổng lồ. Xử lý nước thải không đúng cách, thường xuyên không được xử lý được xả vào các vùng nước tự nhiên là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Nước thải không được xử lý có thể ngay lập tức ảnh hưởng đến môi trường xung quanh con người và cũng dẫn đến các bệnh truyền qua nước như dịch tả và tiêu chảy. Nước thải chưa được xử lý cũng chứa một lượng đáng kể các hợp chất hữu cơ có thể phân hủy sinh học. Chất thải này trải qua quá trình phân hủy và tiêu thụ oxy hòa tan có sẵn trong nước và gây khó khăn cho các sinh vật thủy sinh.

Hợp chất hữu cơ tổng hợp: Thuốc trừ sâu tổng hợp, phân bón, chất tẩy rửa, dược phẩm là những ví dụ phổ biến của các hợp chất tổng hợp gây ô nhiễm nước. Hầu hết các hợp chất này đều độc hại và vì chúng tồn tại trong nước trong một thời gian dài. Khi tiếp xúc trong thời gian dài, các hóa chất này trong nước có thể cực kỳ có hại cho cơ thể con người. Chúng có thể gây bỏng hóa chất, buồn nôn, co giật và dẫn đến rối loạn sức khỏe mãn tính. Một số hợp chất này cũng có thể gây ung thư.

Chất thải hóa học: Các kim loại nặng như chì, cadmium và thủy ngân thường được sử dụng trong pin đôi khi có thể xâm nhập vào nước do các nhà máy xả thải bất hợp pháp. Một loại chất thải hóa học khác cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe và hệ sinh thái là chất thải phóng xạ. Các nhà máy xử lý nhiên liệu thải ra từ các nhà máy điện hạt nhân thường xả nước thải ra biển và được mang theo bởi các dòng hải lưu và gây ô nhiễm các nguồn nước khác. Tuy nhiên, chất thải phóng xạ không phải là chất gây ô nhiễm phổ biến.

Ô nhiễm dầu: Ô nhiễm dầu không chỉ liên quan đến sự cố tràn dầu lớn hay xảy ra do tai nạn ở đại dương hoặc biển. Sự cố tràn dầu chỉ chiếm 12 phần trăm ô nhiễm dầu xảy ra trên thế giới. Phần còn lại là do dầu đi qua cống thoát nước từ thực phẩm và các nguồn khác.

Trên đây là những chất ô nhiễm phổ biến nhất được tìm thấy trong nước. Những chất ô nhiễm này không thể được loại bỏ bằng các phương pháp lọc nước truyền thống như đun sôi, v.v … Máy nước lạnh RO hay Bộ lọc nước đi kèm với công nghệ RO mới nhất là cần thiết để làm sạch nước khỏi các hóa chất và tạp chất này. Đây là lý do tại sao, điều quan trọng là đầu tư vào sử dụng đúng loại máy lọc nước, tùy thuộc vào mức TDS của nguồn nước gia đình bạn. Chúng tôi hiện là nhà cung cấp Máy nước lạnh RO hay Bộ lọc nước xử lý cả vi khuẩn, cũng như các tạp chất hóa học trong nước hàng đầu hiện nay. Để lại thông tin hoặc bình luận dưới đây để được tư vấn Máy nước lạnh RO hay Bộ lọc nước phù hợp miễn phí.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Các chất ô nhiễm trong nước thường gặp và ảnh hưởng của chúng
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *