Bộ lọc than hoạt tính loại bỏ tạp chất trong nước như thế nào? - wikidienmay.com

Bộ lọc than hoạt tính loại bỏ tạp chất trong nước như thế nào?

Nếu bạn lo lắng về tình trạng nước uống của mình, bạn có thể muốn timf hiểu các giải pháp lọc nước. Bộ lọc nước RO có thể loại bỏ các chất ô nhiễm có hại, cải thiện mùi vị của nước và bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Than hoạt tính lọc nước loại bỏ các chất hữu cơ có thể ảnh hưởng đến hương vị, mùi, màu sắc của nước và giảm clo, trihalomethanes (THM), một số loại thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp (hydrocacbon halogen hóa), polychlorinated biphenyls (PCB), hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) và khí radon.

Sử dụng bộ lọc than hoạt tính
Có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào loại nguồn nước bạn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nêu chi tiết các lý do phổ biến để sử dụng hệ thống lọc nước – máy nước nóng lạnh RO; nước có mùi vị lạ, nước cứng, vi khuẩn, chì hoặc có asen trong nước của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng bộ lọc nước, bạn sẽ cần phải chọn một bộ lọc phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nước của mình. Cơ quan Bảo vệ Môi trường giải thích rằng than hoạt tính thường được sử dụng để hấp thụ các hợp chất hữu cơ tự nhiên, các hợp chất tạo mùi và vị và các hóa chất hữu cơ tổng hợp trong nước uống.

Khi được kết hợp với hệ thống lọc RO thẩm thấu ngược giúp cải thiện hương vị của nước cũng như giảm hàm lượng chì hoặc các khoáng chất khác. Bạn có thể lắp đặt bộ lọc nước cho để sử dụng nước uống và nấu ăn.

Một số chất gây ô nhiễm có hại như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) có thể làm ô nhiễm các nguồn nước giếng, gây ra mùi vị khó chịu và có thể có mùi như xăng hoặc các hóa chất khác. CDC giải thích: Có nhiều loại VOCs khác nhau với các tác động sức khỏe khác nhau, bao gồm gây ung thư, kích ứng d hoặc gây hại cho hệ thần kinh, gan hoặc thận.

CDC khuyến nghị nên sử dụng các hệ thống lọc nước để loại bỏ VOC. Bằng cách này, bạn sẽ có thể có nguồn nước an toàn để nấu ăn và uống cũng như tắm và vệ sinh. Bộ lọc nước than hoạt tính có thể loại bỏ một số VOC.


Lợi ích của bộ lọc nước than hoạt tính
Như Đại học Nebraska lưu ý, tất cả các phương pháp xử lý nước đều có những hạn chế và sự kết hợp của các phương pháp xử lý thường được sử dụng để đảm bảo xử lý nước hiệu quả. Các loại lõi lọc than hoạt tính khác nhau loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau và không có một loại lõi than hoạt tính nào loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm tối đa.

Bộ lọc than hoạt tính sẽ không loại bỏ các vi sinh vật như vi khuẩn và vi rút, canxi và magiê (khoáng chất trong nước cứng), florua, nitrat và nhiều hợp chất khác. Tuy nhiên, một bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ các chất hữu cơ có thể ảnh hưởng đến hương vị, mùi và màu sắc của nước, đồng thời giảm chorine, THM, thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp, polychlorinated PCB, PAH và khí radon, Đại học Bang North Dakota cho biết.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Bộ lọc than hoạt tính loại bỏ tạp chất trong nước như thế nào?
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *