Biến nước muối biển thành nước uống tinh khiết - wikidienmay.com

Biến nước muối biển thành nước uống tinh khiết

Bạn có biết rằng nếu Trái đất được bao phủ bởi 70% nước, 97% lượng nước này là nước mặn? Nếu nước biển được loại bỏ nước muối này thành nước uống vấn đề sẽ được giải quyết. Đặc biệt là đối với những người sống gần biển.

Làm thế nào để lọc nước biển?

  • Khử muối
  • Chưng cất
  • Thẩm thấu ngược

Ngay cả khi nước biển mặn, đó không phải là muối tinh khiết. Đây là những trầm tích từ vô số khoáng sản đã hòa tan trong đại dương theo thời gian. Lọc nước mặn được gọi là khử muối. Ngày nay, nhiều loại máy lọc nước tồn tại trên thị trường. Dưới đây là một số khuyến nghị của chúng tôi để xử lý nước nhiễm mặn.

Khử muối là gì?
Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần để lọc nước muối là từ một cái chảo. Bằng cách đun nóng nước muối trong vài giờ, tất cả nước sẽ bay hơi, để lại một cái chảo với muối. Nó là bộ lọc nước mặn dễ tiếp cận nhất mà bạn có thể sử dụng ở nhà.

Cuối cùng, bạn sẽ cần một cách khác để tách muối ra khỏi nước vì muối không thể uống được. Phương pháp này, được sử dụng rộng rãi bởi những người sống sót, có thể được sử dụng ở bất cứ đâu: nhựa bao phủ một chiếc cốc trong một bát nước muối và để dưới ánh mặt trời. Khi hơi nước thoát ra khỏi nước muối, nó ngưng tụ trên bề mặt nhựa và nhỏ giọt vào ly. Nó thật sự hiệu quả nếu bạn chỉ uống một ly nước mỗi ngày chỉ để sống sót.

Nhưng có một cách khác hiệu quả hơn. Bằng cách tăng tốc độ phân tách và lượng nước sử dụng, chúng ta có thể có một mô hình bền vững. Đây là nơi chưng cất đi vào chơi. Hiểu quy trình này là bước đầu tiên trong việc học cách lọc nước biển.

Chưng cất là gì?

Chưng cất đạt được bằng cách kiểm soát sự bay hơi và ngưng tụ nước.

Đầu tiên, quá trình chưng cất sẽ làm nóng nước cho đến khi nước bay hơi. Sau đó, hơi nước phải chịu nhiệt độ thấp hơn trong một buồng khác, do đó xúc tác cho quá trình ngưng tụ. Vì vậy, thay vì chờ đợi sự lên và xuống của mặt trời, bạn tạo ra nhiệt độ này để đạt được hiệu quả mong muốn. Thu được 1 vài lít nước lọc trong vài giờ.

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản và dễ làm, bạn sẽ cần nhiên liệu cho quá trình bay hơi và ngưng tụ. Điều này làm cho việc chưng cất trở nên đắt đỏ, nhưng đừng lo lắng, tiến bộ công nghệ có thể giải quyết được những điều này.

Thẩm thấu ngược là gì?

Những người sống ở bờ biển có thể sử dụng máy lọc nước RO thẩm thấu ngược để giải quyết tình trạng thiếu nước uống.

Nguyên lý thẩm thấu ngược rất đơn giản: nước được lọc bằng cách đi qua bộ lọc khử muối dưới áp suất thủy lực. Nhiều bộ lọc nước công nghiệp sử dụng phương pháp này để loại bỏ muối và các chất gây ô nhiễm khác khỏi nước. Những máy này sử dụng máy bơm, ép nước bẩn qua bộ lọc để loại bỏ tất cả muối.

Giải thích
Hai dung dịch nước, một dung dịch có hàm lượng muối thấp và phần còn lại có hàm lượng muối cao, được tách ra khỏi nhau bằng màng bán thấm, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Người ta cho rằng trong thẩm thấu tự, chỉ có các phân tử nước của dung dịch cô đặc để đến nơi có nồng độ cao để khôi phục trạng thái cân bằng của nồng độ. Sau đó xuất hiện hiện tượng thẩm thấu ngược, tạo áp lực để đưa nước qua màng. Sử dụng quy trình này, thu được nước ngọt, có kết quả rất tốt, vì màng giữ lại 95% đến 100% các hạt có trong nước. Tỷ lệ này thay đổi tùy theo chất lượng của màng.

Trên đây là ba phương pháp xử lý nước muối (nước biển), tuy nhiên phương pháp hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là máy lọc nước biển với công nghệ RO. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này vui lòng để lại thông tin để được tư vấn.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Biến nước muối biển thành nước uống tinh khiết
5 (100%) 1 vote
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *