Bạn cần uống bao nhiêu nước một ngày? - wikidienmay.com

Bạn cần uống bao nhiêu nước một ngày?

Có thể bạn đã biết! Tám ly nước, tám lần một ngày. Câu thần chú này đã được các báo chí và các huấn luyện viên khắc sâu vào tâm trí chúng ta từ nhỏ. Nhưng điều này có được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học không? Sự thật phũ phàng là có rất ít hoặc không có nghiên cứu nào chứng minh rằng uống 8 ly nước tám lần một ngày là biện pháp lý tưởng và tần suất tiêu thụ nước cho tất cả mọi người.

Vậy thì làm thế nào để chúng ta biết chúng ta cần uống bao nhiêu nước để cho phép cơ thể chúng ta thực hiện tất cả các chức năng của cơ thể một cách bình thường? Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét.

1. Không có một giải pháp cho mọi vấn đề

Lối sống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định lượng nước mà bạn cần hấp thụ. Nếu bạn có lối sống năng động, mức tiêu thụ nước của bạn phải cao hơn. Mặt khác, nếu bạn có một lối sống ít vận động và dành cả ngày trong môi trường máy lạnh, ít bị mất nước qua mồ hôi, không nên uống nhiều hơn 2 đến 2,5 lít nước. Việc này sẽ gây ra tích lũy nước trong thận của bạn và gây ra một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe của thận.

2. Chú ý đến cơn khát của bạn

Cách tốt nhất để biết rằng bạn cần phải uống nước là gì? Bạn cảm thấy khát nước! Khát là một chỉ báo rõ ràng tình trạng bù nước trong cơ thể của bạn. Kể từ thời kỳ đồ đá, cơn khát đã hướng dẫn con người bổ sung lượng nước dự trữ theo thời gian. Vì vậy, điều đơn giản nhất để giữ nước là uống nước bất cứ khi nào bạn khát.

3. Hướng dẫn uống nước chung

Uống hai đến bốn ly nước sau khi thức dậy. Cơ thể bạn cần bổ sung nước vào thời điểm này vì nó đã sử dụng hết lượng nước được lưu trữ trong cơ thể bạn qua đêm. Nếu bạn dành cả ngày ở nhà mà không có nhiều hoạt động hoặc nếu bạn làm việc trong văn phòng máy lạnh, đừng uống quá 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là một một kiến ​​trúc sư hoặc nhân viên bán hàng, bạn cần uống khoảng ba lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cần tăng lượng nước uống trong mùa hè để giữ cho mình luôn đủ nước. Uống nước điện giải hoặc nước glucose cũng được khuyến khích vào những ngày thời tiết nóng nực.

4. Làm thế nào để uống đủ nước

Nếu bạn cảm thấy dễ bị mất nước trong ngày, hãy thử một số cách sau để lấy đủ lượng nước vào cơ thể của bạn một cách dễ dàng. Giữ một chai nước trên bàn làm việc của bạn và uống vài ngụm nước mỗi giờ. Nếu bạn luôn luôn di chuyển, hãy mang theo một bình nước mát bên cạnh và uống từng ngụm trong suốt cả ngày. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi tạm ra khỏi công việc của bạn để đứng dậy và đổ đầy chai. Thêm hương vị vào nước của bạn bằng cách vắt một ít chanh hoặc thêm lá bạc hà.

Uống nước đúng cách có quan trọng không?

Giống như một chiếc máy cần dầu để chạy trơn tru, cơ thể bạn cần nước để giữ cho mọi bộ phận của cơ thể bạn hoạt động tốt. Từ việc xả chất thải để duy trì nhiệt độ chính xác, nước đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nhiều chức năng cơ thể. Hơn nữa, uống nước giúp ngăn ngừa sỏi thận và táo bón. Cơ thể bạn liên tục mất nước thông qua hơi thở, mồ hôi và đi tiểu. Điều này khiến bạn cần uống đúng lượng nước để giữ gìn sức khỏe.

Qua bài viết này bạn đã biết bạn cần uống bao nhiêu nước để giữ dáng và làm thế nào để uống đủ lượng nước cần thiết! Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ uống nước tinh khiết để giữ đủ nước cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật. Để làm được điều này bạn có thể tham khảo sử dụng các thiết bị máy lọc nước RO gia đình, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm này vui lòng để lại thông tin để được tư vấn ngay.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Bạn cần uống bao nhiêu nước một ngày?
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *