Asen là gì? Cách loại bỏ Asen bằng bộ lọc nước RO - wikidienmay.com

Asen là gì? Cách loại bỏ Asen bằng bộ lọc nước RO

Asen là một nguyên tố kim loại được tìm thấy tự nhiên trong đá, đất và thực vật. Hầu hết các dạng của nguyên tố này đều cực kỳ độc hại và nguy hiểm đối với con người. Nguồn asen trong nước thường là đến từ các trầm tích tự nhiên trong lòng đất làm ô nhiễm tầng ngậm nước và nguồn nước giếng. Ô nhiễm cũng có thể được gây ra bởi các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp hóa.

Nguyên tố này có nhiều mục đích sử dụng trong công nghiệp, và nó được tìm thấy trong một số loại sơn và thuốc nhuộm, xà phòng, chất bán dẫn và trong một số hợp kim kim loại. Asen là một chất bảo quản gỗ rất phổ biến được sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng nó không còn được sử dụng để xử lý gỗ để sử dụng trong gia đình. Nguyên tố này cũng phát ra môi trường thông qua đốt than, hoạt động khai thác và luyện đồng. Trong nông nghiệp, asen có thể được tìm thấy trong một số phân bón, cũng như một số loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA ARSENIC TRONG NƯỚC UỐNG LÀ GÌ?
Vì asen không có mùi vị, mùi hoặc màu sắc, nên thực sự không có cách nào dễ dàng để biết liệu có asen trong nước uống hay không. Nếu lấy nước từ giếng hoặc nguồn nước khác nên đảm bảo rằng hệ thống được kiểm tra hàm lượng asen thường xuyên.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ARSENIC XÂM NHẬP VÀO NƯỚC?
Khi nước ngầm đi qua đá và đất có chứa asen, nguyên tố này có thể hòa tan vào nước. Ngoài ra, asen được sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc nông nghiệp có thể làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống.

RỦI RO SỨC KHỎE?
Asen là chất độc, và uống asen trong nước có thể gây tử vong. Tiếp xúc có thể gây đau đầu, buồn ngủ, tiêu chảy và nôn mửa, và đổi màu da và móng tay. Theo thời gian, tiếp xúc mãn tính có thể dẫn đến đau dạ dày nghiêm trọng, tê ở tứ chi, co giật, tê liệt và ảnh hưởng đến thị giác. Asen cũng có thể gây ra một số loại ung thư khác nhau.


KHI NÀO TÔI NÊN HÀNH ĐỘNG?
Do asen có độc tính cao, mức độ ô nhiễm tối đa (MCL) là 0,010 ppm hoặc 10 ppb. Con số này dựa trên cả hai dạng hữu cơ và vô cơ.

THÔNG TIN THÊM VỀ ARSENIC TRONG NƯỚC
Khi một lượng lớn nước được được hút lên từ lòng đất qua giếng và hệ thống dẫn nước đô thị, asen tự nhiên trong đá có thể được giải phóng. Nói cách khác, nước càng được sử dụng ở những vị trí có trữ lượng thạch tín cao thì càng dễ bị ô nhiễm. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã đặt ra tiêu chuẩn cho asen trong nước uống ở mức 10 phần tỷ (ppb).

Một phần lý do tại sao thử nghiệm rất quan trọng là “điểm nóng” có thể phát triển ngay cả khi asen không phải là vấn đề phổ biến. Nếu bạn lo lắng về asen trong nước, hãy tham khảo ý kiến ​​của sở y tế địa phương, văn phòng khảo sát địa chất của bạn hoặc các chuyên gia tư vấn nguồn nước.

CÁCH LOẠI BỎ ARSENIC TỪ NƯỚC
Tùy thuộc vào những thành phần có trong nguồn nước của bạn sau khi phân tích, có nhiều cách để loại bỏ asen khỏi nguồn cung cấp nước. Một trong những phương pháp lọc nước asen hiệu quả và giá cả phải chăng là bộ lọc nướcmáy lọc nước nóng lạnh RO thẩm thấu ngược, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng công nghệ lọc này có thể hiệu quả đến 95%. Đây là phương pháp lọc phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giá các sản phẩm này, vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn.

Nguồn: https://wikidienmay.com

Asen là gì? Cách loại bỏ Asen bằng bộ lọc nước RO
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *