11 Điều xảy ra với cơ thể bạn khi bạn không uống đủ nước! - wikidienmay.com

11 Điều xảy ra với cơ thể bạn khi bạn không uống đủ nước!

Bạn có thể đã nghe các chuyên gia y tế và các chuyên gia dinh dưỡng nói về những lợi ích của nước, và hầu hết chúng ta đều đang không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Từ làn da khỏe mạnh và tăng mức năng lượng của bạn để tăng sự trao đổi chất và giữ cho cơ thể bạn đủ nước, lợi ích của nước mang lại cho sức khỏe là rất lớn.

Thay vì uống cà phê hoặc đồ uống có ga, hãy uống nhiều nước vì nước có lượng calo bằng không. Bạn có thể giảm cân bằng cách loại bỏ sử dụng đường từ việc uống các đồ uống khác. Bạn cần đảm bảo rằng bạn uống từ 2 đến 3 lít nước sạch và tinh khiết mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một máy lọc nước uống RO  gia đình chất lượng tại nhà của bạn. Dưới đây là những điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn không uống đủ nước.

1. Sự trao đổi chất của bạn chậm lại

Bạn thấy khó giảm cân? Một trong những yếu tố có thể là do bạn thiếu nước. Khi bạn không uống đủ nước, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại. Cùng với thói quen tập thể dục của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn uống 2 đến 3 lít nước sạch, tinh khiết mỗi ngày. Nước giúp bạn đào thải độc tố và tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Chuyển hóa nhanh hơn có nghĩa là tiêu hóa nhanh hơn và giảm cân nhanh hơn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nửa lít nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên 30%.

2. Bạn có xu hướng ăn nhiều hơn

Khi bạn mất nước, cơ thể bạn có xu hướng nhầm lẫn giữa cơn đói. Điều này dẫn đến việc bạn ăn nhiều hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể, và rõ ràng, nó dẫn đến tăng cân. Thông thường, bạn có thể làm dịu cơn đói bằng cách uống đủ nước. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy đói, hãy thử uống một hoặc hai ly nước trước khi bạn lấy thức ăn.

3. Da bạn trông khô và nhăn

Cách dễ nhất mà bạn có thể làm để giữ cho làn da của mình trông trẻ trung và khỏe mạnh là uống nhiều nước. Làn da của bạn trông săn chắc và đầy đặn nhờ sự hiện diện của collagen (protein cấu trúc có trong da). Khi bạn không uống đủ nước, dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn. Vì vậy, làn da của bạn sẽ bị căng và khô. Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống đủ lượng nước sạch mỗi ngày!

4. Lượng đường trong máu của bạn tăng lên

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng máu của bạn được tạo thành từ 83% nước. Khi bạn không uống đủ nước, lượng nước trong máu sẽ giảm và cơ thể sản sinh ra một loại hormone gọi là vasopressin. Hormone này làm cho gan của bạn sản xuất lượng đường trong máu, có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cần phải lưu ý giữ nước tốt trong suốt cả ngày để lượng đường của bạn không tăng vọt.

5. Bạn có thể ngất xỉu trong khi hoạt động gắng sức

Bạn có cảm thấy chóng mặt khi làm việc không? Có thể là do lượng nước trong cơ thể bạn cực kỳ thấp. Nếu bạn tập thể dục khi bạn mất nước, cơ thể bạn tiếp tục mất nước mà không có bất kỳ sự bổ sung nào. Điều này khiến máu của bạn trở nên cô đặc hơn và huyết áp của bạn sẽ tăng lên. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ khó khăn hơn trong việc ổn định huyết áp, làm tăng nguy cơ ngất xỉu.

6. Mắt bạn có xu hướng khô

Đôi mắt của bạn cảm thấy khô và nhìn đỏ ngầu? Việc thiếu nước trong cơ thể bạn có thể khiến ống dẫn nước mắt của bạn bị khô. Khi ống dẫn nước mắt ngừng sản xuất nước mắt, đôi mắt của bạn không được bôi trơn đầy đủ và điều này dẫn đến khô mắt. Cách dễ nhất bạn có thể làm để bù nước cho mắt là uống nhiều nước.

7. Mức năng lượng của bạn giảm

Bạn có nhận thấy mức năng lượng của bạn giảm xuống khi bạn khát nước không? Mất nước gây giảm lưu thông máu để bảo tồn năng lượng. Điều này, dẫn đến mệt mỏi do cơ bắp của bạn bị thiếu máu oxy. Lần tới khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức, hãy uống một vài ly nước và bạn sẽ cảm thấy sảng khoái.

8. Cơ bắp của bạn giảm

Muốn có một cơ thể săn chắc? Bạn cần tập thể dục và uống nhiều nước. Cơ bắp của bạn bao gồm chủ yếu là nước, và lượng nước trong cơ thể ít hơn có nghĩa là lượng cơ bắp ít hơn. Bạn cần giữ cho cơ thể mình đủ nước tốt trong và sau khi tập luyện để phát triển cơ bắp của bạn.

9. Bạn có thể bị táo bón

Bạn gặp rắc rối với nhu động ruột của bạn? Trước khi bạn đến bác sĩ để được kê đơn thuốc kháng sinh, tại sao bạn không thử uống tối thiểu 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một lượng nước đầy đủ có thể giải quyết vấn đề táo bón của bạn. Nước bôi trơn hệ thống tiêu hóa và tạo điều kiện cho nhu động ruột dễ dàng. Vì vậy, hãy loại bỏ đồ uống có ga trong nhà của bạn và uống thêm nước mỗi ngày.

10. Bạn dễ bị sỏi thận

Thận của bạn cần lượng nước dồi dào để làm loãng máu. Nếu bạn không uống đủ nước, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để lọc máu. Nếu cơ thể bạn bị mất nước trong một thời gian dài, sỏi thận có thể được hình thành, và trong nhiều trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến suy thận. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi lượng nước đang uống hàng ngày!

11. Miễn dịch giảm

Mất nước làm cho hệ thống miễn dịch của bạn yếu đi và giảm khả năng chống lại bệnh tật. Nước giúp loại bỏ độc tố và các sản phẩm phụ của các bệnh khác trong cơ thể bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn luôn đủ nước.

Trên đây là những tác hại có thể gặp nếu bạn không uống đủ nước, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng ngoài việc uống đủ nước bạn cũng phải đảm bảo chất lượng nước để giúp cơ thể tránh mắc các bệnh truyền qua nước, bạn có thể làm được điều này nhờ sử dụng các thiết bị máy lọc nước, cây lọc nước có khả năng loại bỏ đến 99,99% tạp chất, vi khuẩn gây hại trong nước.

Nguồn: https://wikidienmay.com

11 Điều xảy ra với cơ thể bạn khi bạn không uống đủ nước!
Đánh giá bài viết
You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *